TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa chung không khí kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, các tự viện còn lại trên địa bàn Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm dâng hương trầm, tán hoa cúng dường, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật... với sự tham dự của đông đảo tín đồ Phật tử và người dân địa phương.

Sáng 15-4-Quý Mão, tại lễ đài chính trong khuôn viên tổ đình Quán Thế Âm, chư tôn đức đã cử hành nghi thức Tắm Phật và tưởng niệm 60 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân.

Tại buổi lễ, chư tôn đức cùng đại chúng một lòng thành kính hướng về lễ đài Phật đản, niêm hương bạch Phật, tụng sám Khánh đản, đồng cầu nguyện Phật pháp trường tồn, đất nước hưng thịnh, nhân dân an lạc.

Tổ đình Phổ Quang cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 với hơn 1.000 Phật tử tham dự trong tinh thần đại hoan hỷ kính mừng kỷ niệm ngày đản sanh của Đức Phật.

Mở đầu buổi lễ, Hoà thượng Thích Thanh Hùng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Chứng minh đã có bài pháp thoại ngắn về ý nghĩa ngày lễ Phật đản và hướng dẫn nghi thức Tắm Phật thiêng liêng cho các Phật tử. Tiếp đến, đại chúng đã lắng lòng thành kính niêm hương bạch Phật, tán hoa cúng dường lên kim thân Đức Phật sơ sanh và tuần tự thực hiện nghi thức Mộc dục.

Tại các trú xứ chùa Phước Lâm, chùa Long Phước, chùa Thiên An, Thanh Minh thiền viện, chư tôn đức trụ trì đã hướng dẫn tín đồ Phật tử tuần tự đảnh lễ, hữu nhiễu kim tướng sơ sanh, thắp lên những ngọn nến hoa sen với tâm thành kính dâng lên cúng dường bậc Thầy của trời người.

Chùa Long Phước

Thanh Minh thiền viện

Chư tôn đức Ni và Phật tử tổ đình Kim Sơn, chùa Long Thành, chùa Phổ Thành cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567.

Chùa Phổ Thành

Tổ đình Kim Sơn

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức Ni cùng Phật tử tham dự đồng hướng về kim tướng Đức Phật sơ sanh, đồng niệm danh hiệu Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni hoà trong tiếng chuông trống Bát-nhã trầm hùng để cung đón Thái tử Tất-đạt-đa đản sanh thị hiện nơi cõi Ta-bà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày