Hà Nội: Chùa Vạn Phúc khai mạc lễ hội xuân và mừng thọ cho các Phật tử

Niêm hương tại lễ khai xuân chùa Vạn Phúc
Niêm hương tại lễ khai xuân chùa Vạn Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng mồng 9 Tết Quý Mão, tại chùa Vạn Phúc (X.Phủ Lỗ, H.Sóc Sơn) tổ chức khai mạc lễ hội truyền thống cầu nguyện quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân ấm no, nhà nhà hạnh phúc và mừng thọ cho các Phật tử.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm niêm hương

Chứng minh lễ có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và đại diện lãnh đạo TP.Hà Nội.

Lễ hội truyền thống chùa Vạn Phúc là dịp để bà con nhân dân bày tỏ niềm thành kính, tôn vinh, tưởng nhớ công đức đối với chư Phật, lịch đại Tổ sư, các bậc tiền bối, các vị thánh thần đã có công xây dựng và bảo vệ làng, quê hương, đất nước.

Tại buổi lễ, sau khi ông Nguyễn Trọng Tiếp, Trưởng ban Văn hóa làng Đoài phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời đạo từ tới toàn thể hội chúng, bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự lễ hội truyền thống đầu xuân năm mới tại nơi đây.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời đạo từ tới toàn thể hội chúng

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời đạo từ tới toàn thể hội chúng

Hòa thượng chia sẻ: “Mặc dù ngày nay công nghệ rất phát triển, nhưng vẫn còn đậm nét văn hóa truyền thống, vẫn còn tinh thần yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước và giữ gìn bản sắc trong đời sống hàng ngày của người dân Việt Nam nói chung và dân địa phương chúng ta nói riêng. Trên tinh thần đó, làng của chúng ta năm nào cũng mở hội, đặc biệt nhất là năm nào cũng được chư Tăng chúc phúc cầu nguyện cho dân, được sự tham dự đầy đủ của các cấp chính quyền. Điều đó nói lên sự quan tâm tới đời sống của nhân dân và của tín đồ Phật tử nơi đây”.

Trao quà đến Phật tử cao niên

Trao quà đến Phật tử cao niên

Dịp này, chùa Vạn Phúc tổ chức lễ mừng thọ cho các Phật tử cao niên gồm từ 60, 65, 70, 75, 80, 85 trở lên của đạo tràng Phật tử sinh hoạt tại chùa Vạn Phúc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

Đắk Lắk: Đại đức Thích Thanh Trực - Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch

GNO - Sáng 25-6, Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng, môn đồ pháp quyến, thế quyến báo tin Đại đức Thích Thanh Trực, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN H.Krông Năng thuận tịch.
 Lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN - Ảnh: Phúc Thịnh

GHPGVN kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hiến mô tạng cứu người

GNO - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, vào sáng nay, 25-6, tại lễ ký kết phối hợp "Chương trình đăng ký hiến tặng mô, tạng - Cho đi là còn mãi" của Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam và GHPGVN.

Thông tin hàng ngày