Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp

Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Hà Đông ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
Tân Ban Trị sự Phật giáo quận Hà Đông ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ban Trị sự Phật giáo quận Hà Đông đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo quận lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2026, tại chùa Mậu Lương (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) vào sáng 29-11.

Đại hội đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Chính, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự Phật giáo TP.Hà Nội...

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa đoàn đại hội

Về phía chính quyền có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội; bà Phạm Bảo Khánh, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội, cùng các vị lãnh đạo đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành thành phố, quận Hà Đông và phường Kiến Hưng tặng hoa chúc mừng và tham dự đại hội.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp ảnh 2

Ban Tôn giáo TP.Hà Nội tặng hoa chúc mừng đại hội

Theo báo cáo, quận Hà Đông là trung tâm văn hóa, cửa ngõ thủ đô, nên có nhiều thuận duyên trong việc tổ chức các hoạt động Phật sự. Trên địa bàn quận có 40 chùa, đều có Tăng, Ni trụ trì, nên việc hướng dẫn Phật tử và phục vụ tín ngưỡng có nhiều thuận lợi. Được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của Ban Trị sự cùng toàn thể Tăng Ni trong quận, các hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ qua đã đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp ảnh 3

Quang cảnh đại hội

Ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự GHPGVN quận Hà Đông, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội đã tặng Bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 15 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp ảnh 4

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân giai đoạn 2016-2021. UBND quận Hà Đông đã tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự khóa VIII (2016-2021).

Tại đại hội, Ban Trị sự GHPGVN quận Hà Đông đã tiến hành giới thiệu nhân sự dự kiến, đại biểu hiện diện đã biểu quyết thống nhất thông qua nhân sự của Ban Trị sự quận nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 14 thành viên, do Đại đức Thích Đạo Ân làm Trưởng ban.

Hà Nội: Đại hội đại biểu Phật giáo quận Hà Đông nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp ảnh 5

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã tán thán những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự GHPGVN quận Hà Đông. Qua đó, Hòa thượng nhắn nhủ tân Ban Trị sự quận cần giữ vững tinh thần lục hòa, khắc phục những mặt còn hạn chế của nhiệm kỳ cũ, kết hợp cùng chính quyền và nhân dân, Phật tử thực hiện những việc làm “tốt đời đẹp đạo”, đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày