Hà Nội: Đoàn Đại sứ quán Trung Quốc thăm GHPGVN

GNO - Hôm nay, 15-6 (2-5-Mậu Tuất), phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội).
Đoàn do ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa - Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam làm trưởng đoàn. 
img_0693-copy_1_jpg.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN thân mật tiếp đoàn.
Tại buổi tiếp thân mật, ông Bành Thế Đoàn đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN dành cho đoàn. Ông đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN - góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế. Ông cho rằng, Phật giáo Trung Quốc và Việt Nam cùng trường phái với kinh sách, giáo lý có nhiều nét tương đồng. Ông hy vọng Phật giáo hai nước sẽ luôn có sự giao lưu, phát triển vững mạnh. 
Phát biểu chào mừng, TT.Thích Đức Thiện đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn. Thượng tọa cũng đã thông báo đến đoàn một số thông tin về Phật giáo Việt Nam. 
Thượng tọa khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời.

img_0696-copy_1_jpg.jpg
TT.Thích Đức Thiện trao quà


img_0708-copy_1_jpg.jpg
Chụp hình lưu niệm tại sân chùa Quán Sứ

Tại buổi thăm, chư tôn đức đại diện GHPGVN, phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã tặng những món quà cho nhau và chụp ảnh lưu niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày