Hà Nội: Đoàn Đại sứ quán Trung Quốc thăm GHPGVN

GNO - Hôm nay, 15-6 (2-5-Mậu Tuất), phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã đến thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở T.Ư GHPGVN (chùa Quán Sứ, Hà Nội).
Đoàn do ông Bành Thế Đoàn, Tham tán Văn hóa - Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam làm trưởng đoàn. 
img_0693-copy_1_jpg.jpg
Quang cảnh buổi tiếp
TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS GHPGVN thân mật tiếp đoàn.
Tại buổi tiếp thân mật, ông Bành Thế Đoàn đã cảm ơn thịnh tình của GHPGVN dành cho đoàn. Ông đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN - góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế. Ông cho rằng, Phật giáo Trung Quốc và Việt Nam cùng trường phái với kinh sách, giáo lý có nhiều nét tương đồng. Ông hy vọng Phật giáo hai nước sẽ luôn có sự giao lưu, phát triển vững mạnh. 
Phát biểu chào mừng, TT.Thích Đức Thiện đã bày tỏ niềm hân hoan được đón tiếp phái đoàn. Thượng tọa cũng đã thông báo đến đoàn một số thông tin về Phật giáo Việt Nam. 
Thượng tọa khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Quá trình du nhập và phát triển của Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, gắn bó giữa đạo và đời.

img_0696-copy_1_jpg.jpg
TT.Thích Đức Thiện trao quà


img_0708-copy_1_jpg.jpg
Chụp hình lưu niệm tại sân chùa Quán Sứ

Tại buổi thăm, chư tôn đức đại diện GHPGVN, phái đoàn Đại sứ quán Trung Quốc đã tặng những món quà cho nhau và chụp ảnh lưu niệm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.
Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

Tiến sĩ Bhimrao Ramji Ambedkar với những tác động thay đổi xã hội ở Ấn Độ

NSGN - Nổi lên trong số hàng triệu người để thiết lập một trật tự xã hội công bằng, Tiến sĩ Ambedkar là một một học giả, một nhà cải cách xã hội xuất sắc, một người yêu nước,một nhà lập pháp đáng nể trọng; và là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm nhìn xa, là vị anh hùng của sự phục hưng Phật giáo đương đại ở Ấn Độ.
[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang nhận định và kỳ vọng về Báo Giác Ngộ

GNO - Chia sẻ với chương trình Podcast, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định: "Báo Giác Ngộ được tiếp nối, chuyển giao thế hệ kế thừa rất tốt đẹp, rất vững vàng nên đã phát triển không chỉ theo đúng đường hướng của Giáo hội, mà còn hài hòa về mặt xã hội".

Thông tin hàng ngày