Hà Nội: Đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản thăm đạo tràng chùa Hòa Phúc

Hòa thượng Yoshimizu Daichi quang lâm đạo tràng chùa Hòa Phúc
Hòa thượng Yoshimizu Daichi quang lâm đạo tràng chùa Hòa Phúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-4, chùa Hòa Phúc đã đón đoàn Tịnh độ tông Nhật Bản và Hòa thượng Yoshimizu Daichi đến thăm, chia sẻ pháp thoại và tặng quà đến Phật tử trong đạo tràng.
Thời pháp thoại của Ni sư Thích nữ Tâm Trí

Thời pháp thoại của Ni sư Thích nữ Tâm Trí

Trong thời pháp thoại với chủ đề “Tình người nơi xa xứ”, Sư cô Thích nữ Tâm Trí, trụ trì chùa Đại Ân (Nhật Bản), Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã chia sẻ rất nhiều trường hợp của các bạn thực tập sinh hiện đang sinh hoạt tại Nhật Bản gặp khó khăn về kinh tế và tinh thần. Đó cũng là nhân duyên giúp nhiều bạn có cơ hội được thực tập và sinh hoạt trong môi trường Phật giáo để tìm lại hướng đi và cân bằng cuộc sống của mình.

Dịp này, Hòa thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã quang lâm để chia sẻ cùng đại chúng về đời sống nơi xa xứ trong một năm an cư tại Việt Nam.

Khép lại buổi tọa tọa đàm, Sư cô Thích nữ Tâm Trí cùng chư Tăng đã trao đến quý vị Phật tử những món quà ý nghĩa.

Đông đảo Phật tử vân tập về chùa Hòa Phúc tham dự

Đông đảo Phật tử vân tập về chùa Hòa Phúc tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày