Hà Nội: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Bằng

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cử hành nghi thức bạch Phật
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cử hành nghi thức bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 9-4 (19-2 nhuận-Quý Mão), Phật tử đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai) tham dự ngày tu Bát quan trai định kỳ hàng tháng.
Hà Nội: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Bằng ảnh 1

Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tham gia khóa tu tại chùa Bằng

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cử hành niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới đến các hành giả tu tập Bát quan trai giới.

Sau đó, đại chúng đón nghe thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư.

Hà Nội: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Bằng ảnh 2

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đăng đàn truyền giới đến Phật tử tại khóa tu

Thượng tọa chia sẻ đến đại chúng về chủ đề "Trái tim biết nghe và biết hiểu" cho biết Đức Phật là bậc đại đạo sư định hướng và dẫn dắt chúng sinh đi trên con đường giác ngộ, và Đức Bồ-tát Quán Thế Âm chính là một trong những vị yểm trợ Đức Thế Tôn hành đạo trên thế gian; về công hạnh lắng nghe bằng trái tim, bằng sự thành khẩn, không phán xét, không phản ứng và có chọn lọc của Đức Bồ-tát Quán Thế Âm.

Hà Nội: Khóa tu Bát quan trai cho Phật tử đạo tràng Pháp Hoa tại chùa Bằng ảnh 3

Thượng tọa Thích Trí Chơn thuyết giảng với chủ đề "Trái tim biết nghe và biết hiểu"

Thượng tọa mong rằng mỗi Phật tử cần phải lắng nghe từ bên trong lẫn bên ngoài, để tháo gỡ những định kiến có sẵn ở trong lòng, nghe để hiểu, để tha thứ cảm thông cho nhau, cần buông bỏ tất cả, tinh tiến tu tập nỗ lực mỗi ngày để hạnh phúc và an vui trong hạnh lắng nghe của Bồ-tát Quán Thế Âm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày