Hà Nội: Khóa tu mùa hè tại chùa Tiên Linh

GNO - Trong 2 ngày, 14 và 15-7, chùa Tiên Linh (thôn Mỹ Tiên, Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề Yêu thương - dành cho các em lứa tuổi từ  9 đến 16, thu hút hơn 70 em tham gia.

anh hnoi 1.jpg


Dịp này, các khóa sinh được nhận quà của các mạnh thường quân

Khóa tu đã tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho lứa tuổi học sinh - giúp các em quay trở về cuộc sống nội tâm sau những ngày mệt mỏi trên ghế nhà trường, có được những phút giây thanh thản qua lời kinh, câu niệm Phật và những chia sẻ yêu thương của quý thầy cô trong Ban tổ chức.

Trong chương trình khóa tu, các em tách biệt hoàn toàn với các thiết bị công nghệ, nói không với điện thoại, không mang theo tiền, trang sức và không liên lạc với gia đình.

Các em được làm quen với các phép tắc nghi lễ khi lên chùa, nghe giảng về giáo lý nhà Phật, học thuộc các bài ca dao đọc trước bữa ăn cơm “Ơn đức của cơm canh”, “Bài cảm ơn” và  các ghi thức mời cơm. Ngoài ra các em còn thực hành về kỹ năng chăm sóc bản thân, làm quen phép tắc, kỹ năng sống, cách ăn nói, đi đứng, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày