Hà Nội: Khóa tu mùa hè tại chùa Tiên Linh

GNO - Trong 2 ngày, 14 và 15-7, chùa Tiên Linh (thôn Mỹ Tiên, Bột Xuyên, Mỹ Đức, Hà Nội) tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề Yêu thương - dành cho các em lứa tuổi từ  9 đến 16, thu hút hơn 70 em tham gia.

anh hnoi 1.jpg


Dịp này, các khóa sinh được nhận quà của các mạnh thường quân

Khóa tu đã tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho lứa tuổi học sinh - giúp các em quay trở về cuộc sống nội tâm sau những ngày mệt mỏi trên ghế nhà trường, có được những phút giây thanh thản qua lời kinh, câu niệm Phật và những chia sẻ yêu thương của quý thầy cô trong Ban tổ chức.

Trong chương trình khóa tu, các em tách biệt hoàn toàn với các thiết bị công nghệ, nói không với điện thoại, không mang theo tiền, trang sức và không liên lạc với gia đình.

Các em được làm quen với các phép tắc nghi lễ khi lên chùa, nghe giảng về giáo lý nhà Phật, học thuộc các bài ca dao đọc trước bữa ăn cơm “Ơn đức của cơm canh”, “Bài cảm ơn” và  các ghi thức mời cơm. Ngoài ra các em còn thực hành về kỹ năng chăm sóc bản thân, làm quen phép tắc, kỹ năng sống, cách ăn nói, đi đứng, tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày