Hà Nội: Mừng thọ gần 1000 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh miền Bắc

(GNO-Hà Nội): Sáng nay 10-03, tại chùa Bằng A - Hà Nội đã diễn ra lễ mừng thọ cho 972 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa các tỉnh miền Bắc tuổi từ 60 tuổi đến hơn 95 tuổi.

Đến chứng minh và chủ trì buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Trí Quảng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯGH, TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH, Trưởng BTS Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội, Trụ trì chùa Bằng A, chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH, Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Hàng ngàn Phật tử các tỉnh phía Bắc đang tu học trong các đạo tràng Pháp Hoa đã về tham dự tham dự lễ.

Nhân dịp này HT. Thích Trí Quảng ban đạo từ tán thán công đức của chư tôn đức Ban Hoằng pháp TƯGH. Hòa thượng nêu ý nghĩa Lễ mừng thọ và nói rõ công đức, động viên những người cao tuổi phải cố gắng tu dưỡng tâm thanh tịnh, huân tập lời nói của chư Phật và Bồ Tát bớt suy nghĩ của thế gian cho cuộc sống được an lạc thanh bình, gìn giữ nề nếp Gia phong truyền thống của người dân Việt Nam - Một sắc thái luân lý đạo đức cao đẹp đã lưu truyền qua nhiều thế hệ, nhắc nhở các Phật tử phải tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với ông bà cha mẹ. Hoà thượng tận tay trao quà chúc thọ cho 20 cụ già từ 90 đến 95 tuổi trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tâm Hải chia sẻ cùng chư Tăng Ni hành giả an cư liên phường Vũng Tàu, Tam Thắng, Phước Thắng, Rạch Dừa (TP.HCM) tại trường hạ chùa Liên Trì - Ảnh: Tịnh Mạnh

Thượng tọa Thích Tâm Hải: Xây dựng Tăng đoàn vững mạnh từ chất liệu tu học của mỗi thành viên Tăng Ni

GNO - Sự tồn tại của Tăng đoàn không phải là bất biến, sự vững mạnh của Tăng đoàn không chỉ thể hiện ở số lượng, mà được thành tựu từ chất lượng tu tập của từng Tăng Ni. Trong buổi chia sẻ tại trường hạ Liên Trì (P.Vũng Tàu, TP.HCM), Thượng tọa Thích Tâm Hải đã truyền tải thông điệp này đến đại chúng, vào sáng nay 9-7.
Công trình trùng tu chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) đang được tiến hành

Chư vị giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội thăm chùa Hương Ấp - di tích nơi Lý Nam Đế từng xuất gia tu học

GNO - Chiều 8-7, nhân dự Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Pháp đã đến chùa Hương Ấp (Vạn Xuân tự) thuộc Khu di tích Lý Nam Đế (phường Phổ Yên) thăm công trình trùng tu đang được tiến hành.
Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm - Ảnh minh họa

Nhẫn nhục có ích gì?

GNO - Nhẫn nhục theo Phật giáo không có nghĩa là co mình chịu trận, ai muốn làm gì mình thì làm. Nhẫn nhục là bước đệm kham nhẫn cần thiết để tâm an, trí sáng nhằm giải quyết vấn đề một cách thấu tình đạt lý tiếp theo đó. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm “một điều nhịn, chín điều lành”.

Thông tin hàng ngày