Hà Nội: Phật giáo Q.Hoàn Kiếm tổng kết Phật sự

GNO - Chiều hôm qua, 9-1, tại chùa Lý Triều Quốc Sư, BTS GHPGVN Q.Hoàn Kiếm tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2014 và phương hướng hoạt động năm 2015.

a Hoan Kiem 3.jpg


HT.Thích Thanh Hưng đón nhận lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN Q.Hoàn Kiếm

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS GHPGVN TP.Hà Nội; HT.Thích Thanh Hưng, Trưởng BTS GHPGVN Q.Hoàn Kiếm; TT.Thích Thanh Huân, Phó Văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tổ đình, tự viên trong toàn quận.
 
Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND Q.Hoàn Kiếm; ông Đỗ Văn Vân, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Hoàn Kiếm; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.Hà Nội cùng đại diện các cấp chính quyền các ban ngành TP.Hà Nội, Q.Hoàn Kiếm và 18 phường trong quận tham dự.

Tại hội nghị, HT.Thích Thanh Hưng đọc lời khai mạc; NS.Thích Đàm Chính, Phó BTS Phật giáo quận tóm tắt báo cáo Phật sự. Theo đó, thống kê trong quận có 15 ngôi chùa trong đó Tăng Ni gồm 34 vị, không có thuyên chuyển đi, đến.
 
Năm nay có 17 vị tham dự An cư kiết hạ trong 3 tháng; toàn quận có 7 Tăng Ni sinh hiện đang theo học tại Trường TCPH Hà Nội và 1 vị đang theo học tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.
 
Về hoằng pháp thường xuyên tổ chức các buổi thuyết giảng giáo lý tại các giảng đường chùa Quán Sứ, tổ đình Bà Đá, chùa Lý Triều Quốc Sư. Về nghi lễ tổ chức nhiều nghi lễ quan trọng như Phật đản, Vu Lan, truyền thụ Tam quy - Ngũ giới tại các buổi thuyết giảng ở các chùa.

a Hoan Kiem 4.jpg


Tăng Ni, Phật tử, khách mời dự hội nghị

a Hoan Kiem 2.jpg
UBMTTQVN Q.Hoàn Kiếm trao bằng khen tới tập thể, cá nhân thuộc PG quận

Về vấn đề sửa chữa tôn tạo trùng tu chùa cảnh phục vụ tín ngưỡng đã tiến hành giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng trùng tu lại các chùa đã xuống cấp như chùa Huyền Thiên, chùa Cầu Đông, chùa Thái Cam… với số tiền trên 100 tỷ đồng.
 
Hoạt động xã hội - tặng quà đối với các gia đình chính sách, thường xuyên trợ giúp các cụ già cô đơn, những người tàn tật, nhận đỡ đầu các cháu có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa.

Dịp này, UBMTTQVN TP.Hà Nội đã trao tặng bằng khen cho 8 chùa đạt danh hiệu “Chùa tiên tiến” và 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác Phật sự năm 2014.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày