Hà Nội: Phật giáo và các ban ngành thăm, chúc Tết

GNO - Đoàn Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội chiều 17-1 đã đến thăm, chúc tết lãnh đạo các ban ngành trên địa bàn thành phố.
IMG_5782.jpg
Phái đoàn BTS Phật giáo TP.Hà Nội chúc Tết tại UBMTTQVN TP

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội dẫn đầu đoàn cùng chư tôn đức thường trực BTS TP tháp tùng đã đến chúc Tết tại UBMTQVN TP, Ban Dân vận TP.Hà Nội và Ban Tôn giáo TP.Tại buổi gặp mặt với lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thay mặt BTS GHPGVN TP.Hà Nội, HT.Thích Bảo Nghiêm chúc các quý vị lãnh đạo có một mùa xuân an lạc, vạn sự kiết tường. Dịp này, Hòa thượng cũng đã tóm tắt những thành tích nổi bật của Phật giáo thủ đô trong năm 2019, trên các mặt hoạt động và cảm ơn lãnh đạo các ban ngành của thành phố đã quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện cho Phật giáo thủ đô thành tựu được mọi hoạt động Phật sự.Đáp từ Hòa thượng Trưởng ban, lãnh đạo các cơ quan ban ngành TP.Hà Nội cũng cảm ơn chân thành đến phái đoàn đã đến thăm, chúc Tết nhân dịp năm mới. Đồng thời ghi nhận và cảm ơn những hoạt động “lợi đạo ích đời” của Phật giáo thủ đô. Qua đó, gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, các Phật tử một năm mới mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc.
7-16.jpg
Ông Nguyễn Anh Tuấn tặng quà Tết BTS Phật giáo TP.Hà Nội

Trước đó, sáng cùng ngày, HT.Thích Thanh Chính, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức thường trực BTS GHPGVN TP.Hà Nội cũng đã đón tiếp ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.Hà Nội cùng các thành viên đến Trụ sở BTS - chùa Bà Đá (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) thăm, chúc Tết BTS cùng Tăng Ni, Phật tử thủ đô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày