Hà Nội: Tăng, Ni tùng lâm Quán Sứ bạch An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Chư tôn đức đảnh lễ, bạch Phật
Chư tôn đức đảnh lễ, bạch Phật
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 3-6, tại trụ sở TƯGH - tùng lâm Quán Sứ (TP.Hà Nội), Ban Chức sự trường hạ đã tổ chức lễ bạch an cư Phật lịch 2567.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Chứng minh, tham dự có sự hiện diện của chư tôn giáo phẩm: Hòa thương ThíchThanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự; nhị vị Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự: Hòa thượng Thích Gia Quang, Hòa thượng Thích Thanh Điện; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn, Phó Tổng thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng T.Ư, cùng chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng - Ni hạ trường.

Chư tôn đức thực hiện khóa lễ tại tùng lâm Quán Sứ ảnh 2

Chư tôn đức thực hiện khóa lễ tại tùng lâm Quán Sứ

Đúng với tinh thần Đức Phật chế định, theo thông lệ hàng năm 3 tháng kiết hạ, chư tôn đức Tăng, Ni đăng ký An cư kiết hạ tại tùng lâm Quán Sứ vân tập để an cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

Được biết năm nay, hạ trường tùng lâm Quán Sứ có 29 hành giả sinh hoạt tu học, trong đó có 22 hành giả Tăng, 7 hành giả Ni.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, ngôi Đường chủ hạ trường ảnh 3

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, ngôi Đường chủ hạ trường

Hạ trường đã nhất tâm cung thỉnh Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, ngôi Đường chủ hạ trường.

Sau lễ tác pháp an cư, chư tôn đức tổ chức họp bàn giao chức sự cho chư Tăng, Ni lịch sinh hoạt Phật sự trong 3 tháng an cư tại tùng lâm Quán Sứ.

Hình ảnh lễ tác pháp An cư kiết hạ tại tùng lâm Quán Sứ:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày