Hà Nội: Thêm một không gian văn hóa Phật giáo đưa vào hoạt động

 Không gian văn hóa đầu tiên tại trung tâm TP.Hà Nội với chủ đề: “Kiến tạo những hành trình an lạc”
Không gian văn hóa đầu tiên tại trung tâm TP.Hà Nội với chủ đề: “Kiến tạo những hành trình an lạc”
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 25-6, Công ty Cổ phần Diệu Tướng Am chính thức ra mắt không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo tại Thủ đô Hà Nội, đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình gìn giữ và phát huy những giá trị tinh thần đẹp của người Việt.

Buổi ra mắt với sự tham dự của Thượng tọa Thích Minh Hiền, Thượng tọa Thích Tâm Mãn, Thượng tọa Thích Minh Hoàng và chư tôn đức Tăng; cùng với rất nhiều người quan tâm, mộ điệu về văn hóa Phật giáo.

Với tâm nguyện giữ gìn bản sắc và phát huy những giá trị văn hóa Phật giáo, anh Trương Huệ Khương, một người được đào tạo về kiến trúc đã chọn cho mình một con đường đi riêng với sự khuyến khích và cố vấn của chư tôn đức am hiểu về văn hóa Phật giáo. Từ các bức tôn tượng Phật và Bồ-tát, cách bài trí mĩ thuật đến không gian thờ… đều được nghiên cứu tỉ mĩ, kế thừa và phát triển.

Diệu Tướng Am đã đặt nền móng tại TP.HCM cho những không gian văn hóa, ngoài yếu tố kinh doanh để duy trì niềm đam mê, thì còn là nơi thưởng lãm, chiêm ngưỡng cho những người yêu thích văn hóa Phật giáo Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

Nơi thưởng lãm, chiêm ngưỡng cho những người yêu thích văn hóa Phật giáo Việt Nam

Nơi thưởng lãm, chiêm ngưỡng cho những người yêu thích văn hóa Phật giáo Việt Nam

Trải qua 10 năm phát triển tại TP.HCM, không gian trải nghiệm, để kết nối với một không gian văn hóa Phật giáo có bề dày là miền Bắc, Diệu Tướng Am Hà Nội đánh dấu một bước phát triển mới với việc ra đời một không gian tại Hà Nội. Không gian văn hóa đầu tiên tại trung tâm TP.Hà Nội (số 13 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm), với chủ đề: “Kiến tạo những hành trình an lạc”. Đây sẽ là nơi phát triển cao hơn nữa các giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam vốn có về dày lịch sử và quốc tế. Sự ra đời một không gian văn hóa Phật giáo mới cho giới mộ điệu không đi ngoài mục đích: “Diệu Tướng Am nguyện là nơi tôn trí đức tướng vi diệu của mười phương chư Phật, là nơi gieo mầm trí tuệ cho những Bồ-tát tương lai”.

“Am nhỏ tịch tĩnh nay đã là những không gian rộng lớn giữa lòng phố thị. Nhưng dù nhỏ, dù to, vẫn luôn là nơi tôn trí đức tướng vi diệu của chư Phật, chư Bồ-tát, chư vị Tổ sư, nơi kết nối con người với sự an lạc, giác ngộ. Không gian phước báu nhiệm màu, nơi những tác phẩm mang đậm màu sắc Phật giáo phương Đông. Nơi những pho tượng Phật, tượng Bồ-tát, chư vị Tổ sư trong tư thế trang nghiêm, tự tại. Ở đó, ta thấy tinh hoa của đất trời, là ánh sáng, là không khí và cả giọt mồ hôi của nghệ nhân trong giây phút được thể nhập vào Chân như”, bà Nguyễn Thị Hồng Tuyết, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Diệu Tướng Am chia sẻ.

Với không gian rộng lớn, không gian văn hóa Phật giáo Diệu Tướng Am tại Hà Nội trưng bày nhiều tác phẩm là tôn tượng Phật, Bồ-tát, La-hán, các vật dụng thờ tự trong số hơn 22.000 sản phẩm. Diệu Tướng Am còn là nơi thiết kế kiến trúc, nội thất, vườn cảnh và tạo dựng không gian tâm linh, thờ tự, trà đạo…; đáp ứng nhu cầu quy hoạch tổng thể, thiết kế kiến trúc tự viện cũng như không gian tâm linh tại gia Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

[Video] 7 phái đoàn đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thăm các trường hạ trong mùa An cư

GNO - Tiếp nối truyền thống thăm, cúng dường hành giả Tăng Ni an cư tại các trường hạ do Đức Pháp chủ GHPGVN chủ trương lúc ngài còn lãnh đạo GHPGVN TP.HCM, sáng ngày 12-7, Ban Thường trực BTS Phật giáo TP đã tổ chức 7 đoàn chư tôn đức đồng loạt đến thăm, sách tấn chư hành giả tập trung trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày