Hà Tĩnh: Bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hải

GNO - Sáng 20-4, tại chùa Pháp Hải (xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên), BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh long trọng  tổ chức  lễ bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ.Thích Nhật Toàn.

1 phap hai 1.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm trao quyết định bổ nhiệm tới ĐĐ.Thích Nhật Toàn

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích viên Như công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hải cho ĐĐ.Thích Nhật Toàn. Tại đây, HT.Thích Bảo Nghiêm đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Pháp Hải tới Đại đức tân trụ trì.

Được biết, chùa Pháp Hải (còn gọi là chùa Mướp) do quan Đô úy Phạm Lê Đức xây dựng năm Ất Dậu (1765), đến năm Kỷ Sửu (1769) chùa được di dời về vị trí hiện nay. Sau khi cuộc nội chiến Trịnh - Nguyễn kết thúc, quan Đô úy Phạm Lê Đức về trụ trì và tu hành 9 năm, ông viên tịch tại đây vào ngày 15-6- Mậu Tuất (1778). 

Từ đó đến nay chùa Pháp Hải do nhân dân làng Yên Dưỡng (nay là xã Cẩm Hòa và Cẩm Yên) phụng thờ.

1 phap hai 2.jpg
Đại đức tân trụ trì phát nguyện nhận nhiệm vụ trước chư tôn đức chứng minh, Phật tử...

Chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh theo quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 9-1-2008 của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày