Hà Tĩnh: Khởi công xây dựng chùa Hương Sơn

GNO - BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn sáng nay, 24-9 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng chùa Hương Sơn.

a2.jpg


Nghi thức niêm hương, bạch Phật cử hành lễ động thổ

Chùa Hương Sơn được xây dựng trên tổng diện tích 35.200m2, theo không gian, bố cục và kiến trúc chùa Việt truyền thống, gồm Tam quan, chính điện, nhà thờ Tổ, tả hữu hành lang và các công trình phụ trợ khác. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến hơn 50 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa và sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Chùa xây dựng xong sẽ trở thành một cơ sở thờ tự, sinh hoạt văn hóa tâm linh, tín ngưỡng của bà con Phật tử trong và ngoài huyện; đồng thời gắn kết với các hoạt động du lịch trong cho du khách thập phương khi tới thăm huyện Hương Sơn.

a3.jpg


Nghi thức động thổ xây dựng chùa Hương Sơn

Tại buổi lễ, chư tôn đức, đại biểu chính quyền các cấp, người dân, Phật tử đã thực hiện các nghi thức niệm Phật cầu gia bị, dâng hoa cúng dường Tam bảo, nghe báo cáo quá trình xây dựng chùa, tiếp nhận và tuyên dương công đức các mạnh thường quân...

Hữu Tình
- Ảnh: Chùa Hương Sơn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày