Hai bạn trẻ làm lễ hằng thuận tại chùa Hòa Long

NO - Sáng nay, 25-8, chùa Ông Sư (chùa Hòa Long) ở xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ hằng thuận cho đôi tân hôn Vũ Trọng Quý cùng Nguyễn Thị Dung.

1 hangthuan 1.jpg


Đôi tân hôn làm lễ trong sự chứng minh của chư tôn đức và Phật tử

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ Thích Thái Dương cùng Phật tử đạo tràng chùa, đại diện hai họ, bạn bè nhân hữu của đôi tân hôn. 

Buổi lễ đã giúp cho đôi bạn trẻ hiểu được ý nghĩa của đời sống lứa đôi trong tình thương yêu và tương kính, luôn dìu dắt nhau trên mọi nẻo đường của cuộc đời. Theo đó, hai bạn đã phát nguyện trước Tam bảo, nguyện sống trong ý thức thương yêu, lắng nghe, hiểu biết. 

Được biết, một lễ cưới tổ chức tại chùa có thể rất đơn giản nhưng lại ấm cúng, trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa về đạo đức, văn hoá và tâm linh - lễ cưới không sát sanh, không bia rượu, không thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Tăng Ni môn hạ đệ tử bên Trưởng lão Hòa thượng Tôn sư - Thiền sư Thích Thanh Từ

Chư Tăng Ni Thiền phái Trúc Lâm VN khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống của tông môn

GNO - Sáng 26-1 (mùng 8-12-Ất Tỵ) chư tôn đức Ban Quản trị, chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm VN trong và ngoài nước đã vân tập về tổ đình thiền viện Thường Chiếu (xã Phước Thái, Đồng Nai) đảnh lễ khánh tuế Thiền sư Thích Thanh Từ nhân ngày truyền thống tông môn.
Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.

Thông tin hàng ngày