Hai đôi bạn trẻ tổ chức hằng thuận tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng qua, 27-4, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho 2 đôi bạn trẻ: Lê Đình Tài (PD: Chí Đức) - Trần Thị Lợi (PD: Linh Phát) và Cao Xuân Sơn (PD: Chí  Giác) - Hồ Thị Tình (PD: Linh Ngộ).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh cùng chư Tăng chùa Chí Linh đã chứng minh và họ hàng hai bên gia đình của các bạn trẻ tham dự buổi lễ.

IMG_1305 (1).JPG
ĐĐ.Thích Tuệ Minh cùng gia đình tặng quà và chụp hình lưu niệm

Sau nghi lễ cầu an cho đôi tân lang tân nương và hai họ, ĐĐ.Thích Tuệ Minh giảng giải về bổn phận của vợ đối với chồng, của chồng đối với vợ để đôi bạn trẻ hiểu được bổn phận của mình trước ngưỡng cửa hôn nhân, bắt đầu bước vào một cuộc sống mới với vai trò và trách nhiệm mới.

Ý nghĩa của đôi nhẫn cưới là điều nhắc nhở của chư Tăng đến với đôi bạn trẻ với mong muốn các đôi uyên ương phải sống với nhau, xây dựng cuộc sống gia đình trên tinh thần giáo lý Phật đà, nhẫn nhịn - khoan dung để kiến tạo hạnh phúc gia đình.

Dịp này, chùa Chí Linh và gia đình cũng đã trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc đầy ý nghĩa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mặt trời của con

Mặt trời của con

GN - Với người làm mẹ đơn thân, nuôi một đứa con bình thường đã khó, nuôi con bị tự kỷ, não yếu và chậm phát triển thì càng khó hơn gấp trăm nghìn lần.
Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày