Hai đôi tân hôn về chùa tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Tối 8-10, tại chùa Đức Hậu (TP.Vinh) đã diễn ra lễ hằng thuận cho hai bạn trẻ Nguyễn Đăng Hoàng và Nguyễn Thị Tú.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Định Tuệ, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế  GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng Phật tử đạo tràng chùa Đức Hậu, đại diện hai họ, bạn bè thân hữu của đôi tân hôn đồng tham dự.

01.jpg


Đôi bạn trẻ làm lễ\ hằng thuận tại chùa Chí Linh

Trước đó, đôi bạn trẻ Tuấn Anh và Thu Hường cũng đã về chùa Chí Linh tổ chức hằng thuận, ĐĐ.Thích Hải Chơn và chư Tăng chùa Chí Linh chứng minh buổi lễ cùng sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

Tại buổi lễ, sau nghi thức niêm hương và dâng hoa, dâng đăng cúng dường chư Phật, chư tôn đức đã quy y cho các đôi tân hôn và trao giấy chứng nhận hằng thuận, giảng nói ý nghĩa về “Đạo vợ chồng”, ý nghĩa trao nhẫn. Chư tôn đức chủ trì buổi lễ còn giảng nói về bốn yếu tố xây dựng đời sống gia đình hạnh phúc.

Sau lời chúc phúc và chia sẻ của thầy chủ lễ là nghi thức lễ tạ Tứ ân, đôi tân hôn một lòng hướng chư Phật trước sự chứng minh của chư tôn đức, chứng kiến của hai bên họ hàng và đông đảo Phật tử,  thành tâm dâng lời phát nguyện và đọc lời phát nguyện trao nhẫn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày