Hai kẻ trộm đột nhập hàng loạt ngôi chùa ở miền Trung

Giả danh Phật tử, Linh và Nam trà trộn vào các ngôi chùa ở miền Trung trộm lư đồng, chuông và tiền công đức.

Ngày 8-1, Công an TP Quảng Ngãi tạm giữ Hoàng Đức Linh (35 tuổi, quê Hải Phòng) và Nguyễn Tiến Nam (26 tuổi, ở Hà Nội) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Linh và Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Thạch Thảo.

Linh và Nam tại cơ quan công an. Ảnh: Thạch Thảo

Theo điều tra, cuối năm 2018, Linh và Nam đóng vai tín đồ vào viếng chùa ở TP.Quảng Ngãi. Tranh thủ quan sát hiện vật, cả hai chụp hình gửi cho nhau, rồi hỏi thăm người trong chùa để biết đường đi nước bước. Đêm đến, cả hai đột nhập vào chùa để trộm tài sản.

Trước khi bị bắt, Linh và Nam đã thực hiện gần 50 vụ trộm ở các chùa, nơi thờ tự và nhà dân ở Quảng Ngãi. Ngoài ra, bộ đôi này còn "hành nghề" ở Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên.

"Trung bình mỗi đêm chúng thực hiện năm vụ trộm, tổng giá trị ước tính hàng trăm triệu đồng", cảnh sát cho biết.

Thạch Thảo
(VnExpress)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Lực

Hy vọng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM sẽ được tổ chức chuẩn mực, đúng với tính chất một “Đại hội điểm”

GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, trong không khí chuẩn bị cho Đại hội sẽ được diễn ra vào ngày 4 và 5-4-2026 tại Việt Nam Quốc Tự, Thượng tọa Thích Minh Lực, chia sẻ nhận định và kỳ vọng về sự kiện quan trọng của Phật giáo TP.HCM sau hợp nhất.

Thông tin hàng ngày