Hai Tăng sĩ Việt Nam ở Thái Lan được đặc cách phong sắc

Hôm qua, tại ngôi chùa Việt Nam mang tên Khánh Vân ở Bangkok (Thái Lan) đã diễn ra lễ phong sắc cho 3 vị Tăng, bao gồm 2 vị người Việt và 1 vị người Thái. Đại đức Thích Hạnh Chơn được phong sắc Giáo thọ; Đại đức Thích Nhuận Ân được phong sắc Tri sự.

Đây là trường hợp đặc biệt bởi chưa có nhà sư người Việt nào được đặc cách phong sắc trên đất Thái như vậy. Buổi lễ trang trọng diễn ra hôm qua cũng có sự góp mặt của đông đảo Phật tử người Thái và Việt kiều cùng chư Tăng Ni đến từ các chùa khác của Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà hát Trưng Vương - nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo TP.Đà Nẵng lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Đà Nẵng: Sẵn sàng đón tiếp 1.100 đại biểu tham dự Đại hội Phật giáo thành phố, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Trong không khí rộn ràng những ngày qua, đến nay, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã hoàn thiện các khâu chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra 2 ngày, 12 và 13-4-2026 (nhằm ngày 25, 26-2-Bính Ngọ), tại nhà hát Trưng Vương (số 86 Hùng Vương, P.Hải Châu).

Thông tin hàng ngày