Hân hoan không khí mừng Đại lễ Phật đản tại Thái Bình

GNO - Thực hiện Thông bạch của TƯGH, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh thống nhất kế hoạch triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản 2019.

Theo đó, Đại lễ diễn ra trong 2 ngày, 18 và 19-5 gồm các hoạt động như: lễ Phật, tụng kinh tại chùa Thánh Long, dâng hương tại đền thờ liệt sĩ tỉnh, diễu hành xe hoa, thuyết pháp và biểu diễn văn nghệ tại lễ đài chính, cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản. 

IMG_Thanh pho_2.jpg


Cờ Phật giáo được treo trên các trục đường chính của TP.Thái Bình

Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ cơ bản được hoàn tất. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã thành lập các ban, tiểu ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, thống nhất dung chương trình Đại lễ Phật đản của tỉnh và các huyện đảm bảo trang nghiêm, thành kính, an toàn, tiết kiệm theo Thông bạch của Hội đồng Trị sự.

IMG_Vu Thu_3.jpg


Xe hoa của BTS huyện Vũ Thư

Ngay từ những ngày đầu tháng 4 âm lịch, các tự viện đăng cai Đại lễ Vesak của các huyện đã triển khai trang trí lễ đài, treo cờ, băngrôn, khẩu hiệu, làm xe hoa.

Tính đến ngày mùng 6-4 ÂL, đã có 5/8 BTS PG huyện, thành phố tổ chức Đại lễ gồm: Tiền Hải, Thái Thụy, TP.Thái Bình, Quỳnh Phụ, Vũ Thư.

IMG_Thai Thuy_0.jpg


Lễ đài Phật đản BTS huyện Thái Thụy

IMG_0925.JPG


Toàn thể đạo tràng lắng nghe thông điệp Phật đản tại Quỳnh Phụ

IMG_Tien Hai_1.jpg


Lễ đài Phật đản BTS huyện Tiền Hải

Trong chương trình, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã đón nhận Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ, diễn văn Đại lễ của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an và cử hành nghi thức tắm Phật (mộc dục), cũng như trao các phần quà từ thiện tới các hoàn cảnh khó khăn.

IMG_1052.JPG


Chư tôn đức thực hiện nghi thức tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày