Hãng hàng không Myanmar góp phần thúc đẩy du lịch hành hương đến Bồ Đề Đạo Tràng

Hãng hàng không Myanmar góp phần thúc đẩy du lịch hành hương đến Bồ Đề Đạo Tràng

 ( Yangon , Miến Điện) - Số lượng khách hành hương đến thăm Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng), nơi Đức Phật thành đạo và lập ra Đạo Phật, đã tăng lên 50% vào mùa hành hương năm ngoái, các đại lý du lịch địa phương cho biết vào tháng trước.

U Maung Aye, Giám đốc quản lý công ty du lịch tư nhân chuyên tổ chức các tour hành hương đến Ấn Độ, cho biết việc mở các đường bay trực tiếp tới Gaya gần đây đã góp phần nâng số lượng du khách tăng lên đáng kể. "Số khách hành hương từ Miến Điện đến Bodhgaya đã tăng khoảng 50%"  ông nói. "Trước đây, chúng tôi nhờ vào các chuyến bay của Hãng hàng không Ấn Độ (Air India) để đến Kolkata nhưng giờ đây Hãng hàng không quốc tế Myanmar cũng đã có đường bay trực tiếp từ Yangon đến Gaya kể từ tháng Mười. Điều này giúp cho khách hành hương du lịch đến đó dễ dàng hơn "

Mùa hành hương đến Bodhgaya được giới hạn từ tháng Chín cho đến tháng Tư, là thời điểm thuận lợi nhất để du lịch đến Ấn Độ, vì thời gian còn lại trong năm được cho là quá nóng bức đối với du khách, đặc biệt là những người già.  Các chuyến bay trực tiếp đã giảm một phần giá vé, cũng như có nhiều chọn lựa linh hoạt dành cho khách. U Maung Aye nói: "Năm nay chúng tôi có thể giới thiệu gói cước du lịch mới là 450.000 kyat (tiền Myanmar )  cho một người. Giá này bao gồm chuyến bay từ Yangon đến Gaya và một tu viện Phật giáo Nguyên thủy ở  Bodhgaya. Thời gian của chuyến bay tùy vào du khách, họ có thể ở lại bao nhiêu ngày tùy thích cho đến ngày về hợp lệ ghi trên vé khứ hồi của mình. ".

Ông cũng nói thêm rằng trong những năm trước, khách đặt tour du lịch đến Bodhgaya chủ yếu là người cao tuổi nhưng năm nay giới trẻ Myanmar cũng rất quan tâm đến địa điểm du lịch này. Hãng hàng không quốc tế Myanmar đã bắt đầu các chuyến bay trực tiếp từ Yangon đến Gaya từ ngày 28 tháng Mười.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày