“Hành trình Phật ngọc hòa bình thế giới tại Hoa Kỳ”

GNO - Chiều 14-7, tại số 1A Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, Hãng phim Sen Việt có buổi trình chiếu ra mắt phim ký sự tài liệu “Hành trình Phật ngọc Hòa bình thế giới tại Hoa Kỳ” với 2 ngôn ngữ Việt - Anh.

Bộ phim do đạo diễn Điệp Văn cùng biên tập Lâm Ánh Ngọc thực hiện.

Đến dự có HT.Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam và đông đảo Tăng Ni, Phật tử, phóng viên các báo, đài.

IMG_H2.jpg

Chư tôn đức, khán giả, Phật tử tham dự lễ ra mắt - Ảnh: Ngọc Châu

IMG_H3.jpg

Chụp hình lưu niệm với ê-kíp thực hiện bộ phim - Ảnh: B.N.Châu

Đây là bộ phim thứ 2 sau “Hành trình Phật ngọc Hòa bình thế giới tại Việt Nam” do Hãng phim Sen Việt thực hiện. Với phát tâm kết nối Phật pháp - đời sống theo phương châm “tốt đạo - đẹp đời” và gắn kết tinh thần dân tộc Việt khắp nơi, nên đoàn làm phim đã đồng hành cùng hành trình Phật ngọc đến 27 ngôi chùa ở khắp các tiểu bang trên nước Mỹ. Qua đó, ghi nhận đâu đâu cộng đồng người Việt cũng như bà con Phật tử đều bày tỏ sự cung nghinh kính cẩn Phật ngọc và cầu mong cho hòa bình lan toả muôn nơi.

Bộ phim dài 75 phút, là phim ký sự tài liệu mang tính nghệ thuật cao, tạo dấu ấn, đầy cảm xúc đối với người xem thông qua hình ảnh sống động, những cảm nghĩ “rất tâm - rất thật” và hướng về cội nguồn dân tộc của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ.

Được biết, ngày 22-7-2012, bộ phim này sẽ được công chiếu ra mắt tại tiểu bang San Jose (Hoa Kỳ), đồng thời phát hành rộng khắp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày