Hậu Giang: Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì

GNO - Sáng nay, 22-7, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang (chùa Bảo Tịnh, TP.Vị Thanh, Hậu Giang), BTS PG tỉnh tổ chức lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016.

a haugiang 1.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ


HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư; HT.Thích Huệ Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và các thành phố, thị xã, huyện trong toàn tỉnh.  


Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Long - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tam - Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Phạm Minh Phục, Trưởng phòng An ninh Xã hội - Công an tỉnh; ông Trần Khánh Tùng, Phó ban Tôn giáo tỉnh.

Phát biểu khai mạc HT.Thích Huệ Đức nhấn mạnh, tự viện có Tăng Ni trụ trì là những cơ sở, là nhân tố, là nền tảng để cấu thành Giáo hội và hoạt động các Phật sự của Giáo hội các cấp. Do vậy trụ trì phải tuyệt đối tuân thủ pháp luật, Hiến chương, Nội quy của ban ngành Trung ương Giáo hội, phải có kiến thức trụ trì và thời đại.
 
Hòa thượng khẳng định, PG tỉnh luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trang bị cho trụ trì kiến thức cơ bản về pháp luật hiện hành, giới luật Phật dạy, bám sát nghị quyết, chương trình Phật sự của Trung ương Giáo hội và Giáo hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang. Trách nhiệm bổn phận của trụ trì, luôn là mô phạm cho đàn hậu học, cho Phật tử tín đồ kính tin noi theo, luôn là người công dân gương mẫu nghiêm chỉnh chấp hành kỷ cương phép nước, là nhân tố tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
a haugiang 2.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni học viên khóa bồi dưỡng


Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn nhấn mạnh, Tăng Ni đệ tử Đức Phật luôn luôn tập hợp với nhau để cùng tu, cùng học, cùng trao đổi kinh nghiệm, hiểu biết trên bước đường hoằng dương Chánh pháp. Cho nên GHPGVN tỉnh Hậu Giang tổ chức khóa bồi dưỡng trụ trì là việc làm rất thiết thực.
 
Qua đó Hòa thượng đã tán thán công đức của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang cũng như lãnh đạo chính quyền tỉnh Hậu Giang đã tạo điều kiện và khai giảng khóa bồi dưỡng trụ trì lần 2 cho Tăng Ni đã và sẽ trụ trì trong tương lai.

Đồng thời Hòa thượng cũng gửi lời chúc cho những vị học viên sẽ đạt được kết quả viên mãn trong suốt khóa học, xứng đáng là người "Trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng".

a haugiang 3.jpg
Hòa thượng Chủ tịch ban đạo từ tại buổi lễ

 
Được biết, khóa bồi dưỡng kiến thức trụ trì năm 2016 tại tỉnh Hậu Giang diễn ra từ ngày 22 đến ngày 25-7-2016 do chư tôn đức Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội đảm trách giảng dạy.

Hoài Thái - Minh Ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày