H.Củ Chi lần đầu mở khóa tu mùa hè

GNO - Chiều 6-7, tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai giảng khóa tu mùa hè lần đầu tiên cho các bạn trẻ huyện Củ Chi với chủ đề “Tuổi trẻ học Phật”.

1hl.jpg


Lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần đầu tiên tại chùa Hoằng Linh

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Tịnh Tâm, Trưởng ban Tổ chức cho biết, khóa tu do Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Văn hóa và Thông tin truyền thông huyện Củ Chi đứng ra tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó phòng Nội vụ huyện Củ Chi phát biểu, thể hiện sự vui mừng khi chùa Hoằng Linh mở được khóa tu mùa hè cho các bạn trẻ tại địa phương. Ông tin tưởng khi các bạn trẻ có cơ hội vui chơi, học tập trong môi trường nhà chùa sẽ giúp các em học hỏi được những điều bổ ích, giúp các em có thêm nhiều kỹ năng, sự định tĩnh, chăm ngoan khi về lại với gia đình.

5kt.jpg


TT.Thích Quảng Tánh ban đạo từ chứng minh

TT.Thích Quảng Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Củ Chi, ban đạo từ, nhắn nhủ: “không có một vĩ nhân nào, hay một người thành đạt nào mà bất hiếu. Trong đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật, vì thế mong rằng các con sẽ luôn ghi nhớ điều này, để khi rời khóa tu về lại gia đình sẽ là một người con biết nghe lời dạy của ông, bà, cha, mẹ, chăm ngoan học giỏi”.

2kt.jpg


Gần 100 khóa sinh tham dự “Tuổi trẻ học Phật”

Được biết, “Tuổi trẻ học Phật” thu hút gần 100 khóa sinh tham dự từ ngày 6-7 đến 8-7-2018; các em sẽ được học về lịch sử Đức Phật, thực tập ngồi yên, kinh hành, niệm Phật, dùng cơm chánh niệm, học các kỹ năng sống, được tụng kinh Vu lan, kinh Phước đức, tham dự hội thi vẽ tranh Phật pháp, hồi trống pháp, thắp nến tri ân…

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày