Hỗ trợ những hộ có nhà bị sạt lở, bàn giao nhà tình thương

GNO - Chia sẻ khó khăn với những hộ bị ảnh hưởng sạt lở sông Cái Vừng thuộc xã Long Thuận và Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), vừa qua SC.Thích nữ Minh Ngọc (TP.Sa Đéc) đã đến thăm, tặng quà.

TR thang.jpg

SC.TN Minh Ngọc đã thăm hỏi, tặng quà đến những gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở


Theo đó, SC.TN Minh Ngọc đã thăm hỏi, tặng 28 suất quà đến những gia đình khó khăn do bị sạt lở, mỗi suất 500.000 đồng.

Được biết, sông Cái Vừng đã bị sạt lở chiều dài 2.087,3m đã gây ảnh hưởng đến 111 gia đình (gồm 20 trại nuôi trồng, quán tạm và 91 nhà ở của nhân dân).
 
Trước đó, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn người dân đang gặp phải, động viên bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, đồng thời trao tặng mỗi hộ 1 triệu đồng.

Trần Thắng

* Ngày 19-8, Hội bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh TT Huế, Hiệp hội Fafa Dane (Cộng hòa Pháp), Hội Chữ Thập đỏ TP.Huế đã tổ chức khánh thành 2 căn nhà tình thương.

NTT (4).JPG

Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho ông Ngô Hạnh Đắc


Đoàn đã bàn giao nhà đến gia đình anh Trần Hữu Đức trú tại 17/12 Lý Nam Đế (P. Kim Long-TP Huế) và gia đình ông Ngô Hạnh Đắc trú tại 48/320 Bạch Đằng (P.Phú Cá, TP.Huế), các hộ trên đang gặp khó khăn về nhà ở, thuộc diện hộ nghèo của địa phương...

Mỗi căn nhà hoàn thành với diện tích từ 42-50 m2, trị giá khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội Fafa Dane tài trợ mỗi căn nhà là 60 triệu đồng, số còn lại do các gia đình đóng góp.

Dịp này, chính quyền địa phương và Hội CTĐ TP.Huế còn tặng các vật dụng gia đình cho mỗi hộ.

                                                            Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày