Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia

Độc giả Phạm Đức Trực ghi lại hình ảnh đêm hoa đăng lung linh đón tượng Phật ngọc tại Australia. Ảnh chụp bằng máy ảnh Sony A350.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 1

Tượng Phật ngọc vì hòa bình thế giới là một trong những pho tượng Phật ngọc lớn nhất và trang nghiêm nhất thế giới. Sau khi hoàn thành vào cuối năm 2008, theo kế hoạch, Phật ngọc sẽ lần lượt được đưa đến triển lãm tại nhiều nước thế giới, mà quốc gia đầu tiên được cung nghinh là Việt Nam, và bây giờ đang ở Australia.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 2

Vào năm 2000, tại Canada, người ta đã tìm thấy một khối ngọc thạch lớn chưa từng thấy từ trước cho đến nay. Khối ngọc nặng khoảng 18 tấn, hoàn toàn không tì vết, được gọi tên là “Polar Pride”, có nghĩa là "niềm Kiêu Hãnh của Bắc Cực". Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là loại ngọc quý, có màu sáng bóng, cứng chắc hơn bất cứ loại ngọc thạch Nephrite nào khác, nên thường được dùng làm nữ trang. Pho tượng ngọc, cao 3,5 m kể cả pháp tòa và đài sen nặng 5 tấn.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 3

Tại Australia có chùa của người Việt, Trung Quốc và một số nước khác nhưng chùa Việt đã được lựa chọn. Hàng nghìn ngọn nến đã được chuẩn bị để đón tượng.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 4

Buổi lễ được bắt đầu từ cuối buổi chiều, sử dụng song ngữ Anh Việt. Phật tử và những người dân thành kính cầu nguyện đến khi trời tối.

Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 5
Nến thắp sáng ở sân chùa.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 6
Mọi người bắt đầu ra đứng phía ngoài sân và tiếp tục cầu nguyện.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 7
Mặc dù trời khuya và lạnh nhưng mọi người vẫn nán lại.
Hoa đăng đón tượng Phật ngọc ở Australia ảnh 8
Hàng nghìn ngọn nến sáng lung linh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày