Hoa Kỳ: Chùa Phổ Quang - Nơi nương tựa đời sống tâm linh của người Việt xa quê hương

Utah, Hoa Kỳ: Đầu năm lên chùa lễ Phật đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tâm linh người Việt. Cũng vậy, dù thời tiết tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ mùa này lạnh thấu thịt buốt da, nhưng đông đảo bà con Việt kiều xa xứ vẫn không quên nét đẹp văn hóa ấy, đã quy tụ về tổ ấm tâm linh chùa Phổ Quang thành phố Salt Lake, tụng kinh, lễ Phật cầu phúc, cầu lộc trong những ngày đầu Xuân Canh Dần.

Đạo hữu Nguyên Bình – thành viên Ban Trị sự chùa Phổ Quang cho biết, bà con đồng hương Phật tử Việt kiều định cư tại bang Utah không đông như các tiểu bang khác của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Ban Trị sự chùa Phổ Quang vẫn quyết tâm tổ chức lễ Tết Canh Dần mang phong cách hương vị quê hương Đại Việt. Trong những ngày đầu xuân con cọp, hầu hết bà con đồng hương từ khắp tiểu bang Utah và các tiểu bang lân cận đã đưa cả gia đình già trẻ, con cháu ,chắt chít lên chùa Phổ Quang tụng kinh lễ Phật, và chung vui Tết cổ truyền dân tộc. Không khí thật vui tươi ấm cúng.

Chùa Phổ Quang tọa lạc tại thành phố Salt Lake , thủ phủ của tiểu bang Utah . Kể từ ngày thành lập đến nay, ngoài việc thường xuyên tổ chức các khóa tu Bát Quan Trai vào ngày Chủ nhật hàng tuần, các khóa lễ sám hối cầu an, cầu siêu trong những ngày tuần tiết sóc vọng, Ban Trị sự chùa Phổ Quang còn tổ chức mở lớp Việt ngữ Khai tâm, dạy tiếng Việt cho con em bà con đồng hương Việt kiều, nhằm gìn giữ dòng giống con Lạc cháu Hồng.

Một số hình ảnh bà con Việt kiều nô nức lên chùa Phổ Quang tụng kinh, lễ Phật đầu Xuân Canh Dần. 

h1.jpg
h2.jpg
h3.jpg
h4.jpg
h5.jpg
h6.jpg
h7.jpg
h8.jpg
h10.jpg
h9.jpg
h11.jpg
h12.jpg
h13.jpg
h15.jpg
h17.jpg
h18.jpg
h19.jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày