Hoa Kỳ: Hai tác phẩm điêu khắc đầu La hán trị giá 1,6 triệu đô la bị mất cắp

Giác Ngộ - Sở Cảnh sát Westport và FBI đang điều tra một vụ trộm 1,6 triệu USD từ bộ sưu tập cá nhân hai tác phẩm điêu khắc đá cổ xưa của Trung Quốc trị giá 800.000 USD mỗi bức.

Theo trung úy Vincent Penna, các tác phẩm bằng đá sa thạch được chạm khắc bằng tay này là những tác phẩm điêu khắc đầu 2 vị La hán có niên đại từ 900 đến 1.000 năm, thuộc triều đại nhà Đường. Hai tác phẩm xuất xứ từ một bộ sưu tập của tư nhân được lưu trữ tại một địa điểm không được tiết lộ ở Westport.

tuong dau la han11.jpg
Một trong hai tác phẩm bị mất - Ảnh: Westport

Đây là các tác phẩm vô cùng độc đáo và quý hiếm còn tồn tại trên thế giới. Mỗi bức điêu khắc có chiều cao 38,1cm, dài 38,1cm và sâu 25,4cm, nặng từ 22,6 đến 31,7kg.

Các nhà sử học nhận định triều đại nhà Đường là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất trong lịch sử Trung Quốc thể hiện ở sức mạnh quân sự và thịnh vượng về kinh tế cùng với sự phát triển của Phật giáo và in khắc gỗ.

Cảnh sát đang yêu cầu mọi người cung cấp thông tin có kiên quan về hai tác phẩm trên và cam kết sẽ giữ bí mật tất cả các thông tin.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.
Hòa thượng Thích Huệ Công, Trưởng ban Đại diện Phật giáo người Hoa tại TP.HCM chúc Tết đến Tăng Ni, cộng đồng người Hoa - Ảnh: Hạnh Ý/BGN

TP.HCM: Trang nghiêm Lễ khai kinh mùng 2 Tết của Phật giáo người Hoa tại chùa Vạn Phật

GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
Chư Tăng chùa Da (P.Vinh Lộc) trao tặng thư pháp đến du khách và Phật tử

Nghệ An: Người dân về chùa cầu an, gieo duyên lành đầu năm

GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.

Thông tin hàng ngày