Hoa Kỳ: Khánh thành trung tâm Phật giáo đầu tiên ở Carbondale

(GNO-Hoa Kỳ): Sau hơn 10 năm thành lập, các Phật tử ở Carbondale-một thành phố phía Nam thuộc tiểu bang Illinois , Hoa Kỳ đã trải qua biết bao thăng trầm để duy trì và phát triển đến ngày hôm nay. Ròng rã 10 năm trôi qua, tất cả các hoạt động phật sự của Phật tử nơi đây phải “ăn nhờ ở đậu”, họ phải thuê hoặc mướn nhờ các cơ sở bên ngoài để sinh hoạt. Mãi đến ngày 8-11-2009, các thành viên này mới khánh thành được trung tâm Phật giáo đầu tiên để đáp ứng nhu cầu hoạt động tín ngưỡng của cư dân địa phương.

hoaky.jpg

Thư viện của Trung tâm Thiền học Sunyata

Lễ khánh thành diễn ra rất trang nghiêm dưới sự chứng minh của Ni sư Chang Hwa- chủ tịch trung tâm thiền học ở New York , các thành viên của trung tâm và khá đông Phật tử tham dự. Đặc biệt, sau lễ hành chính, Ni sư Chang Hwa có thuyết giảng “Nghệ thuật buông xả theo quan điểm của đạo Phật” cho thính chúng tham dự.

Cô Katherine Frith, chủ tịch trung tâm, nói: “Trung tâm Phật giáo Sunyata được thiết kế theo triết lý thiền học của Phật giáo. Trung tâm sẽ là nơi dành cho những ai muốn hiểu và nghiên cứu triết học.”

Anh Sumant Sumant, một Phật tử người Ấn Độ đang sống ở Carbondale , nói: “Tôi nghĩ những gì Ni sư thuyết giảng rất phù hợp với mọi người. Đó là bài pháp tuyệt vời cho những ai tham dự lắng nghe.”

Được biết, trung tâm Phật giáo Sunyata sẽ tiếp đón bất kì ai có nhu cầu đến tham dự. Mục đích chính của trung tâm là phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu các truyền thống Phật giáo và các truyền thống tín ngưỡng lớn khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày