Hoa Kỳ mà cũng có chuyện trộm cắp tượng Phật ?

Hoa Kỳ mà cũng có chuyện trộm cắp tượng Phật ?
( Boca Raton, Hoa Kỳ):  Những ai đánh cắp đầu tượng Phật của nhà hàng ở Boca Raton nên biết rằng họ đang chiêu cảm nghiệp báo xấu. Đó là cảm nghĩ của nạn nhân bị mất cắp đầu tượng Phật Zack Gardner.

Zack Gardner là Phật tử, gốc Việt. Anh là chủ nhà hàng Saba ở lô số 400, xa lộ South Federal. Đầu tượng Phật bằng xi-măng, trọng lượng nặng 150 pound, cao 4 foot đã bị đánh cắp đêm Chủ Nhật từ nơi an vị của pho tượng này ở mặt tiền nhà hàng.

Gardner khai trương nhà hàng Thái và Nhật Bản và thỉnh đầu tượng Phật trị giá 2000 Mỹ kim cách đây 2 năm rưỡi. Anh cho biết tượng Phật không được làm lễ khai quang điểm nhãn ở chùa nên tượng chỉ được dùng để trang trí. Gargner nói: “Tôi chưa bao giờ nghe ai nói mất cắp tượng Phật. Trong văn hóa của tôi, đánh cắp tượng Phật sẽ mang lại những điều xui xẻo. Tôi hy vọng họ biết điều này.”

Phát ngôn viên của cảnh sát Boca Raton Sandra Boonenberg nói họ nghi rằng sự cố này là do nhóm thanh niên vị thành niên giở trò nghịch ngợm. Gardner cho biết các máy cameras theo dõi cho thấy hai chiếc ô tô kéo vào bãi đậu xe vào khoảng 2h30 a.m hôm thứ Hai, nhưng camera đã không quay được cảnh đánh cắp đầu tượng Phật.

 

Khi đầu tượng Phật bị đánh cắp, Gardner đã gọi điện cho chị gái của anh là một sư cô ở Việt Nam . Sư cô nói với anh rằng đừng lo lắng bối rối làm gì, cái gì đến cũng đều do nhân duyên mà thôi.

 

Gardner vẫn hy vọng những kẻ trộm cắp sẽ hoàn trả lại đầu tượng Phật cho anh. Đầu tượng Phật được các khách hàng yêu thích chụp hình kỷ niệm. “Tượng Phật mang lại bầu không khí thanh tịnh,” Gardner nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày