Hoa Kỳ: Mở cửa ngôi chùa Thái ở Raynham

GNO - Những người đứng đằng sau công trình hoành tráng mới hoàn thành này hy vọng nó sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn.

Họ cho rằng đây là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Thái Lan bên ngoài nước Thái và sẽ mở cửa ở Raynham. Và đây là một sự kiện hoan hỷ cho cộng đồng Phật tử và người Thái Lan trong khu vực và có thể xa hơn nữa.

chua Thai.jpg

Một lễ kỷ niệm nhiều ngày đã bắt đầu từ thứ Năm (12-6) khi khoảng 500 vị sư Thái từ khắp nơi trên thế giới câu hội về ngôi chùa có đỉnh vàng ở Raynham (ảnh) - kết quả của gần 10 năm xây dựng.

Phra Promwachirayan là một trong những cao tăng ở Thái Lan.

Vị sư này muốn sử dụng ngôi chùa tuyệt vời này như là một trung tâm cho tất cả các quốc gia. Tất cả người châu Á, người châu Âu và người Mỹ có thể sử dụng cơ sở này.

Tại sao lại xây dựng ở Raynham?

Vâng, họ muốn xây dựng ngôi chùa ở Massachusetts để tôn vinh quốc vương Thái Lan, người được sinh ra tại Bệnh viện Mt. Auburn ở Cambridge vào năm 1927.

"Điều này thực sự là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Ngôi chùa đại diện cho tình yêu của chúng tôi đối với đức vua, sự tôn vinh đức vua của chúng tôi", tiến sĩ Joy Marzilli, người đã làm việc trên dự án ngay từ đầu nói.

Kiến trúc và thiết bên trong và bên ngoài là sự kết hợp các yếu tố Thái Lan và New England.

"Điều thú vị nhất là khi bạn nghe người ta nói, wow, tòa nhà này giống như một giọt nước rơi từ trên trời", ông Been Wang, nhà thiết kế công trình nói.

Và bạn không cần phải là tín đồ Phật giáo mới được chào đón ở đây.

"Tình yêu, sự quan tâm là điều quan trọng nhất", trụ trì Phra Promwachirayan nói.

Ngôi chùa được xây dựng với kinh phí 60 triệu USD có 2 bảo tàng, thư viện và phòng hội nghị.

Văn Công Hưng (Theo CBS)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày