Hoa Kỳ: Nhiều người đến chùa Vista để tham dự lễ hội Obon

Hoa Kỳ:  Nhiều người đến chùa Vista để tham dự lễ hội Obon
(GNO - Hoa Kỳ): Ngày 25, 26-7, các thành viên của chùa Vista ở Bldg.B Vista, California đã long trọng tổ chức lễ hội Obon với những màn trình diễn vũ công truyền thống, thảo luận Phật pháp, thưởng thức các món chay tịnh và hàng chục hoạt động giải trí khác.

Obon là một lễ hội được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ công ơn của ông bà tổ tiên và những người thân đã quá vãng. Lễ hội đã thấm sâu vào tâm khảm của mọi người, đặc biệt là nghi thức múa truyền thống Bon Odori. Cô Rosalyn Dong, hiệu trưởng trường cấp I về hưu, người Thiên Chúa giáo, đã tham gia làm thành viên của chùa Vista từ 2 năm qua, nói: “Chính giáo lý tình thương, tử tế và từ bi trong đạo Phật đã cuốn hút tôi. Ngay lần đầu tiên đến chùa, tôi có cảm giác ấm áp và yêu thương.”

Lễ hội đã quy tu hàng chục người đến tham dự thảo luận Phật pháp, nhiều câu hỏi về triết học, sự khác nhau giữa các tông phái trong đạo Phật được nêu ra. Gloria Darovic, một nữ y tá người Thiên Chúa giáo quê ở Oceanside nói: “Tôi thật sự rất thích lễ hội này. Tôi nghĩ lễ hội này rất quan trọng cho đời đời vì nó đã mở ra nhiều ý tưởng khác nhau.”

Joyce Teague, trụ trì chùa nói rằng 10 năm qua, số lượng thành viên của chùa giảm sút nhiều, vì thế mà chúng tôi phải tổ chức nhiều hoạt động để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu tâm linh và những ai yêu thích về văn hóa truyền thống của Nhật Bản. Mục đích của lễ hội là để giáo dục, chứ không phải để cho người ta cải đạo. Trong nỗ lực vươn lên, chùa sẽ tổ chức các lớn học Phật pháp vào tháng 8 để khám phá sự tương đồng giữa Phật giáo và Thiên Chúa giáo và tìm hiểu triết học Phật giáo qua các bài nhạc pop hiện tại của nhóm nhạc “The Beatles”, U2 và nhiều nhóm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày