Hoa Kỳ: Triển lãm quyển sách về Bhutan lớn nhất thế giới

Giác Ngộ - Ngày 26-8, tại thư viện King, trong khuôn viên trường đại học Miami, ở Oxford, Ohio, Hoa Kỳ, đã triển lãm một quyển sách lớn nhất thế giới có tựa đề “The Bhutan: A Visual Odyssey Across the Last Himalayan Kingdom” (Bhutan: Sự khám phá bằng hình ảnh về vương quốc cuối của vùng Hymalaya”.

Quyển sách này là một trong số những tác phẩm thuộc bộ sưu tập đặc biệt của thư viện King. Việc triển lãm này là một phần trong kế hoạch triển lãm để vinh danh ngài Dalai Lama trong chuyến hoằng pháp của Ngài đến bang Ohio vào tháng 10 tới. Ngài Dalai Lama sẽ thuyết giảng tại giảng đường Millett, thuộc đại học Miami, vào ngày 21 tháng 10, về đề tài: “Ethics in a modern world” (Đạo đức trong thế giới hiện đại).

TL (1).jpg

Báo Oxford cho biết, quyển sách The Bhutan : A Visual Odyssey Across the Last Himalayan Kingdom khi mở ra thì có khổ dài 1,52 mét, rộng 2,13 mét, nặng đến 53,3 kg. Tác giả của quyển sách là nhà khoa học Michael Hawley, cùng với khá nhiều nhiếp ảnh gia, như là: Carolyn Bess, Sandy Choi, Dorji Drukpa, Becky Hurwitz, Choki Lhamo Kaka,… Quyển sách đã được biên tập bởi Christopher Newell, được nhà xuất bản Friendly Planet xuất bản vào tháng 12-2003. Đây là một quyển sách được tạo thành bởi nhiều hình ảnh đã được ghi lại trong 4 cuộc hành trình đi khắp đất nước Bhutan . Quyển Sách này đã được Kỷ lục Guiness thế giới công nhận là quyển sách lớn nhất trên thế giới.

Cuộc triển lãm này cho phép vào cổng miễn phí, mở cửa cho tất cả mọi người vào xem trong suốt thời gian triển lãm những bộ sưu tập đặc biệt. Mọi người được mời để đưa ra lịch hẹn cho việc mở một trang sách của quyển sách đặc biệt này.

Trong dịp này, trường Đại học Miami cũng có cuộc triển lãm với chủ đề: “Buddhism: An exhibit in honour of the Dalai Lama’s visit” (Phật giáo: Cuộc triển lãm tôn vinh chuyến hoằng pháp của ngài Dalai Lama). Cuộc triển lãm này sẽ trưng bày những quyển sách do ngài Dalai Lama sáng tác và những hình ảnh về cuộc đời của Ngài. Tạp chí Time đã đưa hình ảnh của đức Dalai Lama lên trang bìa chính.

TL (1).png
TL (2).jpg

Theo Janet Stuckey, một phóng viên của tờ báo Oxford , trong cuộc triển lãm này, thư viện King của Đại học Miami chỉ triển lãm một ít trong số 72 ấn bản do đức Dalai Lama sáng tác. Tuy nhiên, thư viện King thì có đủ tất cả 72 tác phẩm ấy. Nhiều quyển sách của ngài viết về niềm hạnh phúc và an lạc. Janet Stuckey nhấn mạnh: “Những quyển sách của Ngài không nhất thiết phải là đề cập đến đạo Phật, mà là về những vấn đề trong cuộc sống, phương thức để sống với nhau trong hòa hợp. Chính vì vậy mà Ngài được mệnh danh là con người của hòa bình”.

Đại học Miami đã thiết lập mối quan hệ với Viện Phật học biện chứng ở Dharamsala, Ấn Độ trong suốt những buổi hội thảo trao đổi kinh nghiệm diễn ra vào dịp hè ở Dharamsala, do khoa nhân chủng học điều hành, từ năm 2004 đến năm 2008. Ngài Dalai Lama là người đỡ đầu của viện này, một trong những viện đứng đầu trong việc nghiên cứu tư tưởng Phật học và triết học.

Sau khi các thành viên của trường đại học Miami đến thăm Dharamsala và ký kết thỏa thuận hợp tác, Đại học Miami đã bắt đầu ủng hộ để tổ chức chương trình một học kỳ nghiên cứu về Tây tạng (Tây Tạng học) vào mùa thu năm ngoái. Chương trình này sẽ được tổ chức thường niên.

Thầy Geshe Kalsang Damdul, thuộc viện Phật học biện chứng, đã đến thăm đại học Miami và đã tổ chức lễ kéo cờ cầu nguyện ở đây vào tháng hai vừa rồi. Buổi lễ nhằm kỷ niệm cho việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày