Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa

Được ví như nữ hoàng của các loài hoa, hoa lan từ lâu đã được những người chơi hoa dành cho một tình cảm và sự nâng niu khá trân trọng.

Dường như hoa lan hội tụ khá nhiều phẩm chất của dòng hoa hết sức quý phái. Trong số rất nhiều các loài hoa lan đang được trồng ở Việt Nam hiện nay, có lẽ Đà Lạt là nơi có nhiều dòng lan nổi tiếng và đẹp thuộc dạng bậc nhất so với cả nước. Ở Đà Lạt hiện có khoảng hơn 100 loài lan. Một đặc trưng dễ nhận ra của hoa lan của Đà Lạt đó chính là mùi hương thơm ngát mát dịu, ngọt ngào và nhiều màu sắc, bao gồm: màu đỏ, đỏ đậm, trắng, tím đốm, hồng, nâu, xanh hồng... Hoa lan Đà Lạt còn nổi bật không chỉ bởi nhiều màu sắc, cánh dày, mùi hương thơm mà còn là sự đa dạng về chủng loại và cả thương hiệu đã được khẳng định của loài hoa quý tộc này. Khác với nhiều loài hoa đang được trồng ở Đà Lạt, hoa lan đòi hỏi chăm sóc cầu kỳ và tỉ mỉ hơn.

Với nét quyến rũ đầy tinh tế, hoa lan luôn được coi là biểu tượng của vẻ đẹp và sự quý phái. Trong vài năm gần đây, vào những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, ở nhiều gia đình của người dân Hà Nội đã lựa chọn hoa lan là thú chơi ưa thích. Nhân dịp tết Tân Mão, phóng viên báo Quân đội nhân dân ghi lại một số loài hoa lan tại Đà Lạt xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 1
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 2
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 3
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 4
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 5
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 6
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 7
 
Hoa Lan - Nữ hoàng của các loài hoa ảnh 8
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày