Hòa thượng Chủ tịch HĐTS đảnh lễ Đức Pháp chủ

GNO - Sáng 26 tháng chạp - Ất Mùi (4-2-2016), đoàn chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN do HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS dẫn đầu đã về tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội đảnh lễ vấn an và khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ HĐCM GHPGVN.
002.jpg
Tháp tùng có HT.Thích Thanh Nhiễu, HT.Thích Quảng Tùng; các TT.Đức Thiện, Thanh Phong, Thanh Huân...
HT.Thích Thiện Nhơn dâng lời tác bạch, thành tâm đảnh lễ và khánh tuế Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ bước sang năm mới 2016 tròn 100 tuổi thân tâm thường an lạc, tứ đại điều hòa, đầy đủ thiện duyên để lãnh các công tác Phật sự quan trọng của GHPGVN. Hòa thượng Chủ tịch cũng báo cáo với đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ những thành tựu công tác của HĐTS GHPGVN trong năm 2015 và mong được Đức Pháp chủ có những đường hướng chỉ đạo để Ban Thường trực GHPGVN triển khai thực hiện có hiệu quả trong chương trình hoạt động Phật sự năm 2016 cũng như những năm còn lại của nhiệm kỳ VII (2012-2017).
001.jpg
Đoàn chụp hình lưu niệm với Đức Pháp chủ
Nhân dịp này, Đức Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ đã ban huấn từ. Theo đó, ngài dạy: “Chúng tôi cũng vì theo sự chỉ định của chư tôn Hòa thượng Tăng Ni trong Giáo hội nhận chức vụ quan trọng này để thay các bậc tiền bối đã viên tịch, làm tròn được sứ mệnh của Giáo hội giao phó”. Ngài cũng chúc chư vị giáo phẩm và gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni năm mới luôn tinh tấn dũng mãnh, đồng tâm, hiệp lực đoàn kết đóng góp công sức và trí tuệ để mọi Phật sự được hoàn thành viên mãn, cùng góp phần trong việc xây dựng ngôi nhà chung GHGPVN ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày