Hòa thượng Thích Giác Toàn tiếp đoàn lãnh đạo TP.HCM đến thăm và chúc Tết

Bà Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM và phái đoàn tặng quà chúc Tết của TP đến Hòa thượng Thích Giác Toàn
Bà Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM và phái đoàn tặng quà chúc Tết của TP đến Hòa thượng Thích Giác Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24 tháng Chạp (15-1), Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Trưởng ban Giáo phẩm Thường trực Hệ phái Khất sĩ tiếp phái đoàn lãnh đạo TP.HCM đến thăm và chúc Tết Quý Mão - 2023.

Phái đoàn do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM dẫn đầu.

Tại pháp viện Minh Đăng Quang - TP.Thủ Đức, nơi Hòa thượng Thích Giác Toàn đang trụ trì, sau khi thăm hỏi sức khỏe, bà Nguyễn Thị Lệ thay mặt lãnh đạo TP.HCM chúc Hòa thượng Thích Giác Toàn và chư Tăng Ni, Phật tử hệ phái Khất sĩ một mùa xuân Quý Mão 2023 nhiều an lạc, vạn sự cát tường.

Hòa thượng Thích Giác Toàn tiếp đoàn lãnh đạo TP.HCM đến thăm và chúc Tết ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Toàn tiếp thân mật phái đoàn do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM đến thăm và chúc Tết tại pháp viện Minh Đăng Quang - TP.Thủ Đức

Dịp này, bà Chủ tịch HĐND TP.HCM cũng đánh giá cao những đóng góp của Tăng Ni hệ phái Khất sĩ, đặc biệt cho lĩnh vực an sinh xã hội qua các công tác từ thiện, xây dựng nếp sống an lành ở các địa phương trên địa bàn TP.HCM.

Đáp từ, Hòa thượng Thích Giác Toàn bày tỏ lòng tri ân đối với lãnh đạo TP.HCM cũng như bà Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND TP có những quan tâm, sự thân tình đối với Hòa thượng và hệ phái. Hòa thượng cũng có lời chúc Tết an lạc đến bà Chủ tịch HĐND và các vị trong phái đoàn, đồng thời gửi lời chúc Tết đến lãnh đạo TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày