Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo (quận 3)

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo sáng 13-6
Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo sáng 13-6
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 13-6 (15-5-Nhâm Dần) Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM đã có thời thuyết giảng đến hành giả Phật giáo quận 3 sau kỳ bố-tát thường kỳ trong mùa an cư Phật lịch 2566.
Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo (quận 3) ảnh 1

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng về giới luật

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Thiền chủ trường hạ chùa Minh Đạo, cùng chư tôn đức các trường hạ tập trung tại quận 3: chùa Hưng Phước, Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Phật Đà, Phước Hòa và các điểm an cư tại chỗ đã về chùa Minh Đạo bố-tát định kỳ và thực hiện nghi thức quá đường sau thời thuyết pháp.

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo (quận 3) ảnh 2

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Thiền chủ trường hạ chùa Minh Đạo cùng chư tôn đức

Hòa thượng Thích Minh Thông tại buổi thuyết giảng đã nói về tầm quan trọng của giới luật, áp dụng vào cuộc sống sinh hoạt của người xuất gia để có cuộc sống nhẹ nhàng, an lạc. Với người xuất gia giới luật không thể thiếu, có thể nhiều lúc bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài, người tu quên ứng dụng giới luật vào cuộc sống nên nhiều khi thấy bị bó buộc.

Giới có công năng như tường rào để bảo vệ bản thể của một vị Tỳ-kheo - "của báu trong nhà mình". Vì từ xưa nay bản tánh vốn thanh tịnh. Hòa thượng Thích Minh Thông nhấn mạnh: “Hạnh phúc nhất của một người xuất gia là ít bị ràng buộc bởi ngũ dục. Mà muốn không bị cột trói, bị ràng buộc thì đó là nhờ hàng rào giới luật để mà bảo vệ".

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo (quận 3) ảnh 3

Chư Ni

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Minh Đạo (quận 3) ảnh 4

Chư tôn đức Phật giáo quận 3 tác bạch tri ân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày