Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức)

Hòa thượng Thích Minh Thông thăm hỏi và sách tấn chư hành giả an cư
Hòa thượng Thích Minh Thông thăm hỏi và sách tấn chư hành giả an cư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Trưởng ban Tăng sự Trung ương, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN TP.HCM đã đến thăm, sách tấn chư hành giả an cư tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) vào sáng ngày 1-6.
Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 1

Các hành giả lắng nghe buổi thuyết giảng, chia sẻ của Hòa thượng Thích Minh Thông

Tại buổi giảng, Hòa thượng đã có lời thăm hỏi và sách tấn chư hành giả an cư. Hòa thượng giới thiệu duyên khởi Đức Phật chế pháp an cư cho Tăng đoàn, chia sẻ về các quy định chuẩn mực trong đời sống phạm hạnh, quy tắc ứng xử của một người xuất gia.

Hòa thượng nêu tầm quan trọng của thực hành giới luật với đời sống người tu sĩ, nhận định về một người xuất gia muốn hành trì giới luật cần phải hiểu luật thì mới có thể trì luật.

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 2

Chư hành giả Tăng tại hạ trường chùa Vạn Đức

Hòa thượng nhắc lại lời dạy của Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh (1917-2014) về pháp tu chánh hạnh và trợ hạnh. Ngài dạy người tu cần phải xác định được pháp môn tu của mình, cái nào “chánh” thì phải nắm giữ hành trì, còn “trợ” thì tuỳ duyên vận dụng.

Đồng thời, Hòa thượng còn có lời dạy về việc tu tập pháp môn Tịnh độ theo tông chỉ của Tổ Thiện Đạo (613-681), hướng dẫn đại chúng phương pháp nghiêm trì tịnh giới, chuyên nhất niệm Phật tương ưng với bản nguyện của Đức Phật A Di Đà.

Hòa thượng Thích Minh Thông thuyết giảng tại trường hạ chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) ảnh 3
Hòa thượng Thích Minh Thông chụp ảnh lưu niệm cùng chư hành giả an cư tại chùa Vạn Đức

Được biết, buổi giảng có sự tham dự của chư Tăng hành giả an cư nội thiền, ngoại thiền tại hạ trường chùa Vạn Đức; chư hành giả Ni an cư tại chỗ tại các trú xứ, tịnh thất lân cận cùng tham dự.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1154 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa chữa lành của người trẻ

GNO - Hàng năm, khi đất trời chuyển mình vào hè - thời điểm bắt đầu mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni, thì cũng là lúc bắt đầu một mùa chữa lành của các bạn trẻ ở khắp mọi nơi.

Thông tin hàng ngày