Hòa thượng Thích Thiện Hòa (TP.HCM): "Công tác cải cách hành chính cần được chú trọng nhiều hơn"

Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú (TP.HCM)
Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là một trong những mong ước của Hòa thượng Thích Thiện Hòa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Phú (TP.HCM) gửi đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Chia sẻ với PV Báo Giác Ngộ, Hòa thượng cho biết: "Tôi mong Giáo hội sẽ có quy trình rõ ràng hơn về thời gian trong việc Giáo hội các cấp tiếp nhận ý kiến đề xuất và trả lời kiến nghị của Tăng Ni. Quy định thời gian trả lời các văn bản của cấp dưới gửi lên chi tiết, rõ ràng.

Mong rằng, Giáo hội sẽ có các khóa tập huấn, đào tạo về công tác hành chính trong thời gian dài để chư Tăng Ni đảm nhận nhiệm vụ này trong Ban Trị sự các cấp có cơ sở áp dụng bài bản và chuẩn nhất theo quy định.

Bên cạnh đó, tôi cũng mong Giáo hội quan tâm nhiều hơn đến công tác giáo dục Tăng Ni trẻ. Thực trạng hiện nay, hình ảnh tu sĩ trẻ lên mạng xã hội có hành vi thiếu chuẩn mực trong cả phát ngôn và ứng xử, đăng ảnh sống ảo, bình luận khiếm nhã không ai kiểm soát. Do đó, cần sự quan tâm sát sao của bổn sư, trách nhiệm của vị trụ trì và lãnh đạo Phật giáo địa phương".

Hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027, từ 27 đến 29-11-2022 tại Hà Nội, mỗi ngày Giác Ngộ Online sẽ giới thiệu các ý kiến, đóng góp xây dựng của chư Tăng Ni, Phật tử, các nhà nghiên cứu đối với các lĩnh vực hoạt động của Giáo hội.

Tổng hợp các ý kiến, phát biểu thiết thực sẽ được đăng trong ấn phẩm Báo Giác Ngộ số đặc biệt chào mừng Đại hội, dự kiến phát hành ngày 18-11-2022.

Mọi ý kiến, bài cộng tác xin gửi về email onlinegiacngo@gmail.com, chủ đề thư điện tử xin viết: “Hướng về Đại hội IX GHPGVN”. Bài viết xin ghi thông tin địa chỉ, số điện thoại liên lạc và ảnh chân dung tác giả để tiện cho liên lạc khi cần trao đổi và minh họa theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày