Họa vô đơn chí

Họa vô đơn chí
0:00 / 0:00
0:00

GN - Chị Nguyễn Thị Oanh, sinh năm 1977, đang cư ngụ tại ấp 13 xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đang bị bệnh hiểm nghèo (ảnh).

Chị Oanh bị ung thư nhũ hai bên ác tính giai đoạn 2B, đã phẫu thuật cắt bỏ một bên, một bên còn lại bị chạy hạch di căn, từ bệnh viện tỉnh chị được chuyển lên BV.Ung Bướu, TP.HCM để tiếp tục điều trị. Ngoài ra, chị Oanh còn bị bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đi lại khó khăn.

Tai ương dồn dập đến với gia đình chị, khi chồng chị bị tai nạn giao thông khiến hư một mắt, hai xương đùi và khớp háng đã phẫu thuật nhưng bị hoại tử phải mổ lần 2 tại BV.Chợ Rẫy. Sau đó, chồng chị phải chuyển đến BV.Răng Hàm Mặt để điều trị tiếp trong thời gian dài. Cha mẹ chị Oanh và cả cha mẹ chồng chị đều bị tai biến cùng bệnh khớp đi lại rất khó khăn.

Bệnh tật bủa vây khiến gia đình chị Oanh rơi vào bế tắc, nợ nần chồng chất. Hiện tại, chị đã vay từ bạn bè, bà con 85 triệu đồng, vay ngân hàng 45 triệu đồng để điều trị bệnh nhưng không biết lấy gì để trả, trong khi bệnh tình mọi người trong nhà chưa có dấu hiệu thuyên giảm…

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

S.Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày