Từ khóa: hoằng pháp
Tìm thấy 180 kết quả
Cần một bộ quy chuẩn về ứng xử trên mạng xã hội dành cho Tăng Ni

Cần một bộ quy chuẩn về ứng xử trên mạng xã hội dành cho Tăng Ni

GNO - Với hơn 65 triệu người sử dụng tại Việt Nam và hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới, từ một không gian ảo, mạng xã hội (MXH) đã tạo ra những tác động thật vào đời sống, thay đổi hàng loạt cách ứng xử truyền thống, làm phát sinh nhiều cơ hội cũng như thách thức, hệ lụy.
Phật tử gen Z: Họ nghĩ gì về Phật giáo hôm nay?

Phật tử gen Z: Họ nghĩ gì về Phật giáo hôm nay?

GNO - Gen Z - thế hệ sinh trong thời kỳ internet phát triển, là những người được tiếp cận sâu rộng với thế giới bằng công nghệ, vươn dài cánh tay, cái nhìn ra thế giới dễ dàng hơn. Họ tiếp cận Phật pháp tốt hơn nhờ các nguồn tài liệu và thuyết giảng phong phú, và cách họ ứng dụng Phật pháp vào đời sống cũng sẽ khác đi.
Trưởng lão Ni Sanghamittà và thứ phi Anula - Tranh của Mala Wijekoon

Trưởng lão Ni Sanghamitta là ai?

GNO - Xin cho biết khái lược về Trưởng lão ni Sanghamitta, vị Ni đầu tiên hoằng pháp tại xứ đảo Tích Lan (Sri Lanka). Có phải cây bồ-đề linh thiêng hiện còn ở Sri Lanka chính là cây bồ đề do Trưởng lão ni Sanghamitta mang từ Ấn Độ sang trong chuyến hoằng pháp đầu tiên này?
Chương trình pháp thoại cuối tuần do Báo Giác Ngộ thực hiện, phát trên Youtube (Giác Ngộ TV) và các nền tảng số khác

Nghe Pháp thế nào cho có lợi lạc? - [Kỳ 2]: Tiếp cận, chọn lọc, xử lý thông tin một cách chánh niệm

GNO - “Người học Phật cần chọn lọc thông tin một cách cẩn thận, để đảm bảo quá trình học và nghiên cứu phật pháp luôn đi đúng hướng”, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban, Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư kiêm Trưởng Phân ban Truyền thông Hoằng pháp và ứng dụng công nghệ Ban Hoằng pháp T.Ư nói như vậy.