Học viện PGVN tại Huế sắp kỷ niệm 20 năm thành lập

GNO - Theo đó, Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Huế sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm (1997-2017) ngày thành lập tại cơ sở mới (tổ 10, khu vực 5, P.An Tây, TP.Huế) trong hai ngày 26, 27-12-2017.

1.jpg


Toàn cảnh Học viện PG Việt Nam tại Huế, cơ sở mới

Lễ kỷ niệm được tổ chức với nhiều chương trình như triển lãm ảnh “Học viện PGVN tại Huế - 20 năm thành tựu và phát triển”; tọa đàm khoa học “Học viện PGVN tại Huế - 20 năm nghiên cứu, đào tạo và phát triển”; chương trình tưởng niệm và thắp nến tri ân chư tôn thiền đức lãnh đạo Học viện, quý giáo thọ sư, giảng viên, quý vị ân nhân; tổ chức cắm trại dành cho sinh viên từ khóa I đến khóa IX.

Được biết, trong những ngày qua, cựu Tăng Ni sinh các khóa đã đã chuẩn bị các công tác cho lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện. Mỗi khóa sẽ có chương trình sinh hoạt riêng như: thiết kế trại, triển lãm tranh ảnh và các hoạt động của khóa trong bốn năm theo học tại Học viện.

Ngoài ra, còn có giao lưu chia sẻ kinh nghiệm học tập và công tác Phật sự sau ngày tốt nghiệp giữa các cựu sinh viên và sinh viên đang theo học…

Dịp này, sinh viên các khóa đã và đang theo học tại Học viện sẽ thành lập và ra mắt Hội Cựu Sinh viên Học viện PGVN tại Huế…

Lễ chính thức kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện PGVN tại Huế sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8g ngày 27-12-2017.

2.jpg
Hòa thượng Viện trưởng động viên Tăng Ni sinh

3.jpg
Các trại đang dần được hoàn thiện

4.jpg

8.jpg
Tăng Ni sinh viên các khóa chuẩn bị trại trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện

Quảng Điền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày