Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt và cầu an đầu năm Quý Mão

Hòa thượng Thích Quảng Tùng đại diện Ban Bảo trợ học đường tiếp nhận tịnh tài cúng dường Quỹ Bảo trợ học đường
Hòa thượng Thích Quảng Tùng đại diện Ban Bảo trợ học đường tiếp nhận tịnh tài cúng dường Quỹ Bảo trợ học đường
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 12-2, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ học đường. Nhân dịp này, học viện đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an và hưởng ứng Tết trồng cây năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, Giáo sư Lương Gia Tĩnh, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội, thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện đã khái quát về chương trình đào tạo, báo cáo thành quả đạt được của công tác bảo trợ học đường trong năm 2022 và phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2023.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt và cầu an đầu năm Quý Mão ảnh 1

Giáo sư Lương Gia Tĩnh báo cáo về công tác bảo trợ học đường năm 2022

Báo cáo cho biết, về công tác giáo dục, trong năm 2022, học viện đã phát bằng tốt nghiệp cho Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VIII với gần 300 vị, tuyển sinh gần 300 vị hệ Cử nhân Phật học khoá IX và gần 50 vị hệ sau Đại học khoá V. Hiện nay, tổng số Tăng Ni sinh các khối là gần 500 vị. Học viện cũng đang chuẩn bị tuyển sinh hệ Cao đẳng Phật học khóa VIII.

Về công tác bảo trợ học đường, nguồn kinh phí đáp ứng cho nhu cầu ăn ở sinh hoạt của Tăng Ni sinh có lúc gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự lãnh đạo của Hội đồng Điều hành, Ban Bảo trợ học đường cùng với sự phát tâm của các tổ bảo trợ, các tín đồ Phật tử,... nên học viện vẫn bảo đảm ăn ở miễn phí cho Tăng Ni sinh yên tâm tu học với kinh phí hàng tháng gần 300 triệu đồng.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt và cầu an đầu năm Quý Mão ảnh 2
Tăng Ni sinh, đại biểu, Phật tử tham dự hội nghị gặp mặt

Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội cho biết: “Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác bảo trợ học đường gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của chư tôn thiền đức Hội đồng Điều hành Học viện và sự ngoại hộ Phật pháp của các Phật tử thành viên Ban Bảo trợ học đường nên hoạt động của học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo. Trong năm 2023, học viện sẽ tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành các chương trình học tập".

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt và cầu an đầu năm Quý Mão ảnh 3
Hòa thượng Thích Thanh Quyết phát biểu

Phát biểu đúc kết hội nghị, Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN tán thán công đức của các Phật tử gần xa đã phát tâm ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài của học viện. Hòa thượng cũng khuyến tấn các Tăng Ni sinh tinh tiến tu học để không phụ công ơn cha mẹ, thầy tổ, đàn na tín thí đã trợ duyên cho mình.

Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội tổ chức gặp mặt và cầu an đầu năm Quý Mão ảnh 4
Hòa thượng Thích Quảng Tùng phát biểu đúc kết hội nghị

Trước khi bế mạc hội nghị, chư tôn đức, Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Dịp này, chư tôn đức, các đại biểu cũng làm lễ trồng cây, hưởng ứng Tết trồng cây năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày