Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025)

Thí sinh dự thi mang khẩu trang, ngồi cách nhau 2 mét nhằm đảm bảo giãn cách
Thí sinh dự thi mang khẩu trang, ngồi cách nhau 2 mét nhằm đảm bảo giãn cách
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 16-8, tại Học viện Phật giáo VN tại Huế - cơ sở 2 (phường An Tây, TP.Huế), Hội đồng Điều hành Học viện đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025).

Trước khi chính thức diễn ra kỳ thi, Hội đồng Điều hành Học viện đã thành lập Hội đồng Tuyển sinh do Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng đảm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) ảnh 1

Cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt chư tôn đức Hội đồng tuyển sinh và thí sinh tham gia kỳ thi

Tại buổi khai mạc, Hòa thượng Viện trưởng đã trao đề thi đến đại diện Hội đồng Tuyển sinh. “Mong chư tôn đức trong Hội đồng Tuyển sinh thực hiện nghiêm chỉnh nguyên tắc phòng, chống dịch để kỳ thi được diễn ra an toàn. Đồng thời, lên phương án thi online đợt 2 nếu tình hình dịch bệnh bùng phát”, Hòa thượng nói.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) ảnh 2

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trao đề thi đến đại diện Hội đồng tuyển sinh

Được biết, kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) của Học viện Phật giáo VN tại Huế đã xét duyệt 125 hồ sơ của các Tăng Ni thí sinh toàn quốc đủ tiêu chuẩn theo quy định, được tham dự kỳ thi.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) ảnh 3

Hòa thượng Hội đồng giám sát kỳ thi khai trống hiệu lệnh

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên Hội đồng Tuyển sinh khóa XII đã quyết định tổ chức kỳ thi thành 2 đợt.

Sáng nay, các thí sinh thi đợt 1 tiến hành làm thủ tục và bắt đầu thi môn Phật pháp; 14 giờ chiều tiếp tục thi môn Ngoại ngữ và sáng mai, ngày 17-8, sẽ thi môn Văn học Việt Nam.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) ảnh 4

Hòa thượng Viện trưởng - Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh khuyến tấn thí sinh tham gia kỳ thi

Trong đợt thi đầu, có 73 thí sinh tham gia kỳ thi chia thành 3 phòng. Còn lại 52 thí sinh các tỉnh thành đang bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và một số thí sinh đang cư trú tại các vùng tâm dịch sẽ được tổ chức thi đợt 2 sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cử nhân Phật học khóa XII (2021-2025) ảnh 5

Thí sinh nghiêm túc làm bài thi

Các thí sinh tham gia tuyển sinh phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn và mang khẩu trang trong quá trình dự thi. Các thí sinh ngoại tỉnh tham gia kỳ thi phải khai báo y tế, cách ly theo dõi sức khỏe khi đăng ký lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày