Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức khóa tu

GNO - Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM vừa tổ chức khóa tu lần 1 tại cơ sở mới Lê Minh Xuân - Bình Chánh vào ngày 30-3.

Hòa thượng Viện trưởng Thích Trí Quảng (Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. HCM) chứng minh; TT.Thích Bửu Chánh, Phó viện trưởng và chư tôn đức Tăng, Phật tử về tham dự.

1 khoa tu1.jpg


Rất đông Phật tử về dự khóa tu tại Học viện đang xây ở Bình Chánh

Trong bài pháp đầu tiên, Hòa thượng viện trưởng đã nhắc lại những thuận duyên mà Học viện đang được xây dựng trên khu đất có diện tích 23,8 hecta tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh. Sau đó, đạo tràng đã có buổi lễ tụng kinh cầu nguyện hồi hướng công đức đến công trình xây dựng Học viện sớm hoàn thành.

Khóa tu sẽ được tổ chức định kỳ mỗi tháng 2 lần vào ngày Chủ nhật.

1 khoa tu5.jpg


Hòa thượng Viện trưởng, chư tôn đức và Phật tử chụp hình lưu niệm

Được biết, Đại học Vạn Hạnh được thành lập từ năm 1964 hoạt động đến 1975. Sau hòa bình lập lại, Trường Cao cấp Phật học Việt Nam được thành lập theo quyết định của UBND TP. HCM số 160/QĐ/UB ngày 17-10-1983 như là tiếp nối cấp đào tạo bậc Đại học Phật giáo của Đại học Vạn Hạnh do cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu làm viện trưởng.

Đến năm 2007, Trường Cao cấp Phật học Việt Nam được đổi tên là Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM đến nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày