Hội Đoàn kết Sri Lanka - Việt Nam thăm GHPGVN

GNO - Chiều qua, 25-5, tại Trụ sở T.Ư GHPGVN - chùa Quán Sứ (Hà Nội), đoàn đại biểu Hội Đoàn kết Sri Lanka - Việt Nam do Hòa thượng Baddegama Samitha Thero, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Lanka Sama Samaja, nguyên Đại biểu Quốc hội Sri Lanka, Ủy viên Ban Chấp hành Hội đoàn kết Sri Lanka - Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với T.Ư GHPGVN.

hnoi 1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp đón tại Trụ sở T.Ư GHPGVN

Đón tiếp phái đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN TP.Hà Nội; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức trong HĐTS đã thân mật tiếp đoàn.
Tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn đoàn đã tới thăm T.Ư GHPGVN và chúc đoàn có chuyến thăm thành công tới Việt Nam. Hòa thượng nhấn mạnh, kể từ cuộc kháng chiến chống Mỹ tại VN, người dân và Giáo hội Sri Lanka đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam. Hòa thượng mong muốn qua chuyến thăm này, mối quan hệ và sự giao lưu giữa hai bên ngày càng được tăng cường hơn.Nhân dịp này, HT.Thích Thanh Nhiễu cũng thông báo tới đoàn những nét khái quát về Phật giáo Việt Nam. Theo đó, Phật giáo VN đã trở thành một thể thống nhất từ 9 hệ phái. GHPGVN có 3 cấp từ trung ương, tỉnh/thành phố và cấp quận/huyện. GHPGVN cũng có hệ thống đào tạo rộng khắp các vùng miền. Ở VN hiện có gần 50 nghìn chư Tăng Ni và trên 15 nghìn ngôi chùa.Hòa thượng Baddegama Samitha Thero bày tỏ sự vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của các chức sắc GHPGVN và chia sẻ: Sri Lanka hiện có 30 nghìn sư, tuy nhiên thế hệ trẻ ở Sri Lanka thực hành sư tại các chùa lại ít hơn.
hnoi 2.jpg
Trao quà - ghi dấu chuyến thăm thắm tình đạo vị của đoàn với GHPGVN

Tại buổi nói chuyện thân mật, hai bên khẳng định sẽ cố gắng để làm sao phối hợp quảng bá và phát triển loại hình du lịch tâm linh một cách hiệu quả nhất tại mỗi nước. Đồng thời tiếp tục thúc đẩy giao lưu, hợp tác hơn nữa giữa hai bên trong thời gian tới.Cuối buổi tiếp, hai bên đã dành tặng cho nhau những món quà ý nghĩa, và cùng dâng hương tại chánh điện chùa Quán Sứ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi lễ

Quảng Ngãi: Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo cùng chư Ni tiền bối hữu công tại chùa Tịnh Nghiêm

GNO - Trong hai ngày 10 và 11-2 âm lịch (nhằm ngày 28, 29-3-2026), tại chùa Tịnh Nghiêm - Văn phòng Phân ban Ni giới tỉnh Quảng Ngãi (P.Nghĩa Lộ), Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo - Kiều Đàm Di cùng chư Ni tiền bối hữu công.
Ảnh: Shutterstock

Sống theo hạnh Phật

GNO - Hạnh Phật (Buddha-cariyā) rất cao quý và rất an ổn mà bất cứ người nào phát nguyện theo đuổi thì đều trở nên thanh cao và hưởng được phúc lạc lớn.
1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày