Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-12, tại chùa Cửa Đạt, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự khóa I (2016-2021) và kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện khóa II (2021-2026).

Tham dự hội nghị có Đại đức Thích Tâm Minh, Đại đức Thích Tâm Chính đồng Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh; đại diện Ban Trị sự GHGPVN các huyện, thị xã trên địa bàn, toàn thể Tăng Ni và đại diện Phật tử tiêu biểu.

Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) ảnh 1

Chủ tọa đoàn hội nghị

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thành Lương, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành đồng tham dự.

Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) ảnh 2

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo, Ban Trị sự GHPGVN huyện Thường Xuân được thành lập vào tháng 8-2018, gồm 12 vị, trong đó Đại đức Thích Nguyên Như là vị Tăng duy nhất làm Trưởng ban và 11 vị cư sĩ Phật tử là ủy viên.

Huyện chỉ có 1 ngôi chùa duy nhất (chùa Cửa Đạt). Năm thành lập Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng là lúc khởi công xây dựng chùa làm trụ sở làm việc của Ban Trị sự, đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng.

Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) ảnh 3

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện Thường Xuân đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức, Giấy khen đến tập thể và nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn năm 2018-2021.

Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) ảnh 4

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) chụp hình lưu niệm

Hội nghị lần này cũng đã lấy ý kiến biểu quyết, thông qua danh sách nhân sự và ra mắt tân Ban Trị sự Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 thành viên do Đại đức Thích Nguyên Như tiếp tục làm Trưởng ban. .

Hội nghị tổng kết Phật sự, kiện toàn nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân (2021-2026) ảnh 5

Đại đức Thích Tâm Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Tâm Minh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, đã biểu dương công đức của Ban Trị sự Phật giáo huyện Thường Xuân. Tuy chỉ có 1 vị Tăng hành đạo nên việc vận động giới Tăng Ni từ các nơi khác đến để cùng chăm lo Phật sự và thu hút Phật tử sinh hoạt là nỗi trăn trở của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh. Tuy nhiên, với sự quan tâm của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và chính quyền các cấp, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã cố gắng nỗ lực để các hoạt động Phật sự có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước phát triển.

Đại đức cũng nhắc nhở bên cạnh những thành quả đã đạt được, Ban Trị sự nhiệm kỳ mới cần nhìn nhận những tồn đọng của Phật sự trong thời gian qua , tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, phục vụ chúng sanh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong ngày vui bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

Đắk Lắk: Bàn giao lớp học mầm non Bông Sen

GNO - Tại Trường mầm non Bông Sen (thôn Đoàn Kết 1, xã EaTih, H.Eakar), sáng 29-3 đã diễn ra buổi lễ bàn giao lớp học mầm non Bông Sen, một dự án trong chương trình hỗ trợ xây dựng các điểm trường mầm non trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
Ảnh minh họa

Thiền định và sự cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể

GNO - Một nghiên cứu được công bố vào ngày 16-1 trên tạp chí truy cập mở General Psychiatry cho thấy rằng việc thực tập thiền định sâu, thường xuyên và trong khoảng thời gian dài có thể là một yếu tố tích cực trong việc chuyển đổi hệ vi sinh vật đường ruột.

Thông tin hàng ngày