Cà Mau: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 27-12, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Pháp Hoa (huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau).

Tham dự và chứng minh có Hòa thượng Thạch Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau; Thượng tọa Thích Phước Lợi, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau cùng chư vị trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, huyện, các vị đại biểu là trụ trì các tự viện ở địa phương.

Về phía chính quyền có ông Lâm Văn Đoàn, Trưởng ban Dân tộc và Tôn giáo; bà Võ Thị Ngọc Hân, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phú Tân cùng các vị lãnh đạo sở, ban, ngành thuộc tỉnh, huyện và địa phương sở tại tặng hoa chúc mừng, đồng tham dự.

Cà Mau: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 1
Quang cảnh đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, hiện có 37 Tăng Ni hiện đang tu học trên địa bàn huyện, 6 ngôi tự viện và gần 5.000 tín đồ Phật tử. Phật giáo huyện luôn quan tâm, chăm lo đời sống tu học cho Tăng Ni, Phật tử địa phương; tổ chức trang nghiêm các lễ Phật đản, Vu lan; An cư kiết hạ; các đạo tràng tu tập Bát quan trai, khóa tu "Một ngày an lạc",… Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân đã thực hiện các công tác từ thiện, an sinh xã hội với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

Cà Mau: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 2

Tập thể, cá nhân nhận Bằng tuyên dương công đức

Để ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng nhận được Giấy khen từ Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Cà Mau: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ tại đại hội

Đại hội lần này cũng đã biểu quyết nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Tân nhiệm kỳ 2021-2026 với 15 thành viên do Đại đức Thích Trí Nguyên tiếp tục làm Trưởng ban.

Cà Mau: Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phú Tân lần thứ III, nhiệm kỳ 2021-2026  ảnh 4

Hòa thượng Thạch Hà ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thạch Hà bày tỏ niềm hoan hỷ và tán dương trước những thành tựu tốt đẹp của Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng nhấn mạnh: “Tăng Ni, Phật tử hãy quán triệt tinh thần, nội dung chương trình hoạt động 5 điểm của Ban Trị sự trong nhiệm kỳ III, ứng dụng hài hòa với tình hình xã hội, đất nước và thế giới, để phụng sự Đạo pháp - Dân tộc, tiếp tục làm trang nghiêm, vững mạnh ngôi nhà chung GHPGVN”.

Được biết, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp tại địa phương, đại hội được tổ chức với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Các đại biểu tham dự trực tiếp đều hoàn thành 2 mũi vắc-xin và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày