Hội thảo quốc tế về Đức Phật và PG tại Nepal

GN - Nepal đang lên kế hoạch tổ chức hội thảo quốc tế về Đức Phật và Phật giáo từ ngày 19 đến 21-5 tại thủ đô Kathmandu. Đây là một trong những động thái nằm trong nỗ lực đưa Nepal trở thành trung tâm của Phật giáo thế giới.

Lumbini.jpg
Thánh tích Lumbini tại Nepal

Trong họp báo vừa diễn ra vào cuối tuần qua, Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng Ananda Prasad Pokharel cho biết hội thảo nhằm tôn vinh nơi Đản sinh của Đức Phật, khu Lumbini, một trong những điểm đến của cả thế giới.

Cũng theo người đứng đầu Bộ Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng, Chính phủ đang trong quá trình chuẩn bị cho hội thảo cấp quốc tế để có thể đưa các di sản Phật giáo tại Lumbini đến gần hơn với mọi người và chuyển tải những thông điệp về hòa bình thế giới.

Được biết, Chính phủ Nepal đã chuyển thư mời tham dự Hội thảo đến Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon, nguyên thủ nhiều quốc gia lân cận, bộ trưởng phụ trách về văn hóa của các nước, đại biểu khách quý, học giả Phật giáo và chư Tăng Ni tham dự hội thảo.

Trong một động thái khác, trong buổi tiếp Phó Thủ tướng Nepal Mainali tại trụ sở Liêp Hiệp Quốc trước đó, Tổng Thư ký Ban Ki-moon cho biết dù lịch của hội thảo trùng với vào thời gian ông dự Hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo thế giới nhưng sẽ sắp xếp đến thăm Nepal nhân dịp này.

Tâm Nhiên (theo The Himalayan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày