Hội thảo quốc tế về Phật giáo Kim Cương thừa

GN - Hơn 300 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới vừa tham gia vào một hội thảo kéo dài 3 ngày về sự tiếp tục và đổi mới của Phật giáo Kim Cương thừa ở Thimphu (Bhutan).

Hội nghị do Trung tâm Nghiên cứu Bhutan & Nghiên cứu GNH (CBS & GNHR) tổ chức với sự góp mặt của Ian Baker, một Phật tử, học giả và là thành viên hội đồng của Hiệp hội Nghiên cứu Quốc tế về Bhutan (ISBS).

anh kimcuongthua.JPG


Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay (phải) chào mừng chư tôn đức trong phiên khai mạc Hội thảo

Các diễn giả bao gồm các nhà lãnh đạo tinh thần nổi danh thế giới cũng như các học giả tiếng tăm, các nhà thần kinh học.

Các bài thuyết trình tập trung vào việc nhận định tiến trình lịch sử của cả dòng truyền thừa, đánh giá sự thích ứng sáng tạo của dòng Kim Cương thừa Phật giáo với những thách thức và cơ hội trong thế kỷ XXI.

Ngoài ra, 65 diễn giả đến từ 17 quốc gia khác nhau còn chia sẻ những hiểu biết và kinh nghiệm của họ đồng thời tham gia vào các cuộc thảo luận với những đại biểu quốc tế khác nhằm tìm hiểu giá trị của Phật giáo Kim Cương thừa trong mối tương quan với khoa học thế kỷ XXI, y học, đạo đức.

Phát biểu tại lễ khai mạc của hội thảo, Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay cho biết, Hội thảo là những gì Bhutan có thể chia sẻ với tất cả đại biểu đến từ khắp nơi trên thế giới về trải nghiệm Phật giáo Kim Cương thừa trong bối cảnh quá khứ, hiện tại. Quá đó, người dân Bhutan cũng sẽ được hưởng lợi rất nhiều bằng cách học hỏi thêm về các hình thức Phật giáo Kim Cương thừa đã được thực tập ở Mông Cổ, Ấn Độ, Nepal, Myanmar, Nga, Australia, Brazil, Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu, và Hoa Kỳ”.

Gia Trúc - Liên Phương
(theo Kuensel)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày